LĐBC Việt Nam khẳng định chưa thành lập Đội tuyển nữ quốc gia

Dù xuất hiện văn bản được Tổng cục TDTT thành lập đội bóng chuyền nữ quốc gia, tuy nhiên, đại diện Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) khẳng định đội tuyển chưa thành lập trong năm 2021.

“Chúng tôi chưa thành lập đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia trong năm 2021. Hiện tại các cầu thủ vẫn đang ᴛhi đấu cúp Hùng Vương 2021 nên chưa có quyết định thành lập đội tuyển. Xin khẳng định là thông tin đã thành lập đội bóng chuyền nữ quốc gia năm 2021 là chưa chính xác”, TTK Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam – ông Lê Trí Trường trao đổi với phóng viên Sài Gòn Giải Phóng trong ngày 19-4.

Đội tuyển bóng chuyền nữ VIệt Nam từng giành HCB tại SEA Games 30-2019.

Trước đó, việc thành lập đội bóng chuyền nữ quốc gia 2021 đã xuất hiện trong văn bản số 296/QĐ-TCTDTT ký ngày 18-3 bởi Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn được giới truyền thông xôn xao do đội tuyển được lên danh sách khi mà vòng 1 giải vô địch quốc gia 2021 chưa khởi traɴh (thời điểm đó).

Trong danh sách kể trên, đội tuyển do HLV Bùi Huy Sơn (Bộ tư lệnh Thông tin) làm HLV trưởng và có 18 cầu thủ (gồm cả VĐV đã bị chấɴ thươɴg trước vòng 1 giải vô địch quốc gia 2021 là Bùi Thị Ngà) bắt đầu tập trung từ ngày 1-5.

HLV Bùi Huy Sơn được đặt vào ghế HLV trưởng đội tuyển nữ trong danh sách tập trung được ký vào ngày 18-3, nhưng Liên đoàn bóng chuyền đã phủ nhận. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

“Hiện Liên đoàn chưa bổ nhiệm HLV trưởng đội bóng chuyền nữ quốc gia nên chưa có danh sách VĐV. Có thể, danh sách mà mọi người biết là danh sách sơ bộ mà bộ môn lên ban đầu trong chương trình báo cáo kế hoạch với lãnh đạo”, ông Trường cho biết thêm.

Nếu đúng là đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia năm 2021 chưa thành lập, mọi thông tin về việc ai được tập trung lên tuyển vẫn còn trong bí mật. Đồɴg thời, HLV nào làm thuyền trưởng đội tuyển quốc gia năm nay cũng sẽ được người hâm mộ quan tâm.

Sau vòng 1 giải bóng chuyền toàn quốc 2021, bóng chuyền Việt Nam vẫn còn tiếp tục với cúp Hùng Vương 2021 (bế mạc ngày 21-4) và theo ông Trường, có thể đội tuyển nữ quốc gia năm 2021 chính thức được thành lập vào thời gian đầu tháng 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *