Hoa khôi bóng chuyền Thu Hoài bất ngờ trở thành… sinh viên

Bỏ lại lùm xùm chuyện đi – ở tại CLB bóng chuyền Ngân hàng Công thương, chuyên hai Nguyễn Thu Hoài bất ngờ đón niềm vui mới, đó là trở thành sinh viên của Trường ĐH Kinh tế – ĐHQG Hà Nội.

Mới đây, trên facebook cá nhân của mình, hoa khôi Nguyễn Thu Hoài đã chia sẻ niềm vui nhận tờ thông báo nhập học từ Trường ĐH Kinh tế – ĐHQG Hà Nội. Theo đó, chuyền hai tài năng và xinh đẹp người Thái Bình này đã trúng tuyển vào chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh dành cho các Tài năng thể thao. Dòng thông báo ngay lập tức nhận được gần 500 lượt like và hơn 100 bình luận chúc mừng.

Trước Nguyễn Thu Hoài, một vài tài năng của thể thao Việt Nam khác như Nguyễn Quang Hải (bóng đá) hay Quách Thị Lan (điền kinh) cũng đã trúng tuyển vào chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh dành cho các Tài năng thể thao của Trường ĐH Kinh tế – ĐHQG Hà Nội.

Chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh dành cho các Tài năng thể thao được Trường Đại học Kinh tế – ĐHQGHN và Tổng cục Thể dục thể thao thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp thực hiện từ năm 2019 nhằm mang tới một hướng đi mới cho các tài năng thể thao nước nhà. Đây là một chương trình đào tạo mang tính độᴛ pʜá và tiên phong, được xây dựng và phát triển dành riêng cho các VĐV chuyên nghiệp.

Bên cạnh sự nghiệp thể thao toả sáng, chương trình đào tạo đại học ngành Quản trị kinh doanh sẽ mang đến cho các VĐV nền tảng kiến thức, kỹ năng, bài học thực tiễn trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp và kinh doanh thể thao, mở rộng cơ hội phát triển sự nghiệp. Các VĐV thể thao ưu tú khi tham gia khóa học sẽ nhận được gói học bổng toàn phần và có thể theo học chương trình đào tạo bậc cử nhân hoặc thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh dành cho đối tượng cán bộ, vận động viên, cựu vận động viên, các tài năng thể thao đã đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ đại hội thể thao khu vực, châu lục và thế giới.

Ngày 11/3 vừa qua, cùng với Phương Anh và Ninh Anh, Nguyễn Thu Hoài đã gửi đơn xin nghỉ lên Ban lãnh đạo CLB bóng chuyền Ngân hàng Công thương, đồɴg thời mong muốn tìm kiếm một bến đỗ mới tốt hơn. Chuyền hai sinh năm 1998 này được coi là hoa khôi thế hệ mới của bóng chuyền nữ Việt Nam, thậm chí không ít người ví cô như “Nguyễn Linh Chi 2.0” nhờ cùng chơi ở vị trí chuyền hai, sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp và luôn theo đuổi phong cách kín đáo. Tài năng của Nguyễn Thu Hoài sớm được bộc lộ trong màu áo CLB Ngân hàng Công thương lẫn ĐTQG Việt Nam…

Dưới màu áo CLB Ngân hàng công thương, Nguyễn Thu Hoài đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian ngắn sau khi các trụ cột đã qua thời đỉnh cao. Được sự dìu dắt của đàn chị Hà Thị Hoa trong CLB, cô gái người Thái Bình tiến bộ nhanh và được đáɴh giá rất cao về chuyên môn cũng như sự phát triển.

Nhắc tới Nguyễn Thu Hoài là nhắc tới thành tích vô tiền khoáng hậu mà chưa tay chuyền hai nào của Việt Nam đạt được. Tại giải bóng chuyền trẻ vô địch Đông Nam Á 2016, nữ tuyển thủ trẻ Việt Nam đã vượt qua nhiều ứng cử viên khác đến từ Thái Lan, Philippines hay Indonesia để trở thành cây chuyền hai xuất sắc nhất của giải. Đây là thành tích có thể nói là bước đệm cho sự phát triển của cô gái xinh đẹp này.

Tại SEA Games 30 ở Philippines hồi 2019, Nguyễn Thu Hoài chính là một nhân tố quan trọng giúp ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam tìm lại tấm HCB.

Theo tiết lộ từ một thành viên của CLB Ngân hàng Công thương, Nguyễn Thu Hoài mong muốn gian hập CLB bóng chuyền Bamboo Airways Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, nếu chấp nhận gia nhập Vĩnh Phúc, cô sẽ phải chơi tại giải hạng A, ảnh hưởng tới cơ hội lên ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam cũng như cơ hội dự SEA Games 31 trên sân nhà. Chính điều này khiến Thu Hoài cân nhắc và quyết định tiếp tục ở lại gắn bó với CLB Ngân hàng Công thương thêm ít nhất 1 mùa giải nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *