HLV ĐT bóng chuyền nam Slovenia từ chức sau hai lần giành HCB châu Âu

Sau khi đưa bóng chuyền nam Slovenia tới những thành tích lịch sử, huấn luyện viên Alberto Giuliani đi tới quyết định chia tay ĐTQG nước này.

Nhiều thông tin cho hay huấn luyện viên Alberto Giuliani sẽ chia tay đội tuyển bóng chuyền nam Slovenia. Sau 3 năm gắn bó, vị chiến lược gia người Ý đã đạt được nhiều thành tựu cùng đội tuyển Đông Âu, đặc biệt nhất là hai tấm huy chương Bạc châu Âu các năm 2019 và 2021.

Vị chiến lược gia 56 tuổi từng dẫn dắt nhiều câu lạc bộ của Ý trước khi xuất ngoại năm 2015, làm huấn luyện viên trưởng của ĐT Slovakia. Năm 2018, Giuliani làm thuyền trưởng của CLB Halkbank Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ). Từ năm ngoái, ông nắm chức HLV trưởng CLB Asseco Resovia (Ba Lan), song song với công việc tại ĐT Slovenia.

Trong sự nghiệp cấp CLB, HLV Alberto Giuliani từng có 3 lần vô địch Ý, 1 lần vô địch Thổ Nhĩ Kỳ. Ông từng được tôn vinh là HLV xuất sắc nhất nước Ý năm 2010. Với ĐT Slovenia, ông có 2 HCB châu Âu, vô địch FIVB Challenger Cup và đứng thứ 12 tại giải Vô địch Thế giới 2018.

“Chúng ta đã trải qua 3 mùa giải cùng nhau. Những kết quả gần đây cho thấy bóng chuyền Slovenia đang đi đúng hướng để có thể đạt được những thành tựu lớn hơn nữa”, HLV Giuliani chia sẻ trên Instagram.

“Đây là lúc gửi lời cảm ơn. Tôi muốn cảm ơn tất cả các VĐV và ban huấn luyện, những người luôn cố gắng và nỗ lực tiến bộ hơn qua từng ngày. Tôi muốn cảm ơn Chủ tịch Ropret và Liên đoàn đã cho chúng tôi cơ hội với bóng chuyền Slovenia. Đặc biệt nhất, xin cảm ơn người hâm mộ Slovenia. Tôi sẽ luôn giữ mãi những ký ức này trong tim”.

Sau khi chia tay đội tuyển Slovenia, HLV Alberto Giuliani sẽ tiếp tục công việc tại Asseco Resovia. Một số nguồn tin tại Italia cho hay Giuliani sẽ trở thành thuyền trưởng mới của đội tuyển bóng chuyền nam Ba Lan, thế chỗ của Vital Heynen vừa từ chức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *