Giải bóng chuyền Hạng A 2021, nơi những ‘chị già’ tỏa sáng

Giải bóng chuyền Hạng A toàn quốc Cúp FLC năm 2021 sẽ khởi tranh sau 2 tuần nữa. Cho tới thời điểm này sự chú ý đổ dồn vào những cựu binh của nội dung nữ.

Năm 2021, giải bóng chuyền Hạng A toàn quốc Cúp FLC chứng kiến những cựu binh tại nội dung nữ chinh chiến. Các đội bóng chuyền như Bamboo Airways Vĩnh Phúc, TP.HCM hay Hải Dương… nhận được sự chú ý hơn cả khi trong đội hình sở hữu những cựu VĐV khá nổi tiếng của làng bóng chuyền nữ Việt Nam.

Chuyền hai Hà Thị Hoa

Cựu tuyển thủ đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia sinh năm 1984 được HLV Nguyễn Trung Dũng gọi về thi đấu trong màu áo đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc từ đầu mùa giải 2021. Trước đó, cô gái xuất thân từ lò đào tạo BTL Thông tin và thành danh trong màu áo CLB Ngân hàng Công thương đã nằm trong danh sách BHL đội trẻ bóng chuyền nữ ngành Ngân hàng.

Vòng đấu bảng, Hà Thị Hoa chưa để lại nhiều dấu ấn lên thành tích chung của đội bóng bởi vừa mới trở lại cách đó không lâu. Sự hòa nhập với đội bóng mới là điều kỳ vọng của khán giả và người hâm mộ vào tay chuyền hai kỳ cựu. Sau quãng thời gian rèn luyện để trở lại tại Vòng chung kết, Hà Thị Hoa quyết tâm tìm lại ánh hào quang của những năm cũ trong màu áo mới Bamboo Airways Vĩnh Phúc.

Chủ công Trần Thu Trang

Sau khi kết thúc mùa giải 2020, Trần Thu Trang đã nộp đơn đề đạt nguyện vọng xin nghỉ thi đấu đỉnh cao để chuyển công tác về gần nhà lên BLĐ đội bóng chuyền nữ BTL Thông tin – FLC. Chuyển công tác về môi trường mới, cô gái sinh năm 1989 nhận được lời mời của HLV Nguyễn Trung Dũng và bị thuyết phục bởi đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc.

Khoác áo CLB mới thi đấu tại vòng bảng, Trần Thu Trang trở thành mắt xích quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Trung Dũng. Mặc dù đã luống tuổi nhưng Thu Trang vẫn cho thấy đẳng cấp với những pha xử lý bóng kỹ thuật và sức mạnh vốn có ngày nào. Tại Vòng chung kết giải bóng chuyền Hạng A sắp tới, NHM bóng chuyền Vĩnh Phúc chờ đợi cựu chủ công BTL Thông tin – FLC tỏa sáng mang về chức vô địch cho đội bóng chủ nhà.

Chủ công Trần Thị Cẩm Tú

Chủ công sinh năm 1989 thuộc biên chế đội bóng chuyền nữ TP.HCM nhiều năm qua chinh chiến cùng đội bóng tại giải bóng chuyền Hạng A toàn quốc. Cô cũng là nhân vật quen thuộc của Truyền hình Vĩnh Long (nay là Ninh Bình Doveco) tại giải bóng chuyền VĐQG dưới danh nghĩa “lính đánh thuê”. Trong màu áo đội bóng chủ quản, Cẩm Tú nhiều lần “lỡ chuyến đò” lên hạng trong trận đấu cuối cùng bởi đội vẫn thiếu một chút may mắn trong những trận đấu quyết định.

Mùa giải gần nhất là năm 2020 khi đối đầu với Thái Bình trong trận chung kết, Cẩm Tú không thể vượt qua được đội bóng chuyền quê lúa mặc dù trước đó ngay tại vòng đấu bảng họ đã dễ dàng đè bẹp một Thái Bình vừa xuống hạng trong mùa giải trước đó. Năm nay, TPHCM tiếp tục là đội bóng được kỳ vọng sẽ góp mặt tại trận chung kết và thêm một lần nữa NHM bóng chuyền Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục hy vọng vào sự tỏa sáng của chủ công kỳ cựu này.

Chuyền hai Nguyễn Thị Thủy

Bóng chuyền nữ Hải Dương nhiều năm qua sống nhờ hơi thở của chuyền hai kỳ cựu Nguyễn Thị Thủy không chỉ tại giải bóng chuyền Hạng A mà ngay tại giải bóng chuyền VĐQG. Mùa bóng này, Hải Dương nhận tấm vé xuống hạng sau khi thua Hải Tiến Thanh Hóa trong trận chung kết ngược và Nguyễn Thị Thủy được Kinh Bắc Bắc Ninh liên hệ mượn về thi đấu, song do kế hoạch thay đổi, cô không thể khoác áo đội bóng chuyền đất quan họ thi đấu tại giải bóng chuyền VĐQG.

Cùng đội bóng quê nhà chinh chiến tại giải Hạng A toàn quốc, NHM hy vọng cô sẽ cùng các đồng đội một lần nữa lập nên kỳ tích đưa đội bóng trở lại với giải VĐQG mùa tới. Mặc dù đó là điều khá khó khăn trong thời điểm này của bóng chuyền nữ hải Dương, song với những VĐV trẻ có tiềm năng và những cựu binh như Nguyễn Thị Thủy hay Vàng Thị Tặng.. điều đó hoàn toàn có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *