Đội bóng chuyền nữ nghèo nhất nước sắp có nhà tài trợ mới tại vòng 2 giải VĐQG

Trong 3 năm qua, Thanh Hóa là đội bóng luôn rơi vào tình trạng “sống sở chếᴛ dở” tại giải bóng chuyền VĐQG.

Năm 2019, đội bóng chuyền nữ Tiến Nông Thanh Hóa may mắn khi hạ được các cô gái Thái Bình trong trận chung kết ngược và ở lại với giải bóng chuyền VĐQG. Thoát hiểm trong gang tấc, Tiến Nông Thanh Hóa chưa kịp vui mừng thì hết hạn hợp đồng với nhà tài trợ Tiến Nông nên suốt vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2020 họ thi đấu với nguồn ngân sách eo hẹp của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh nhà.

Bước sang vòng 2 mùa giải năm đó, các cô gái bóng chuyền nữ Thanh Hóa bất ngờ nhận được “nguồn sữa” từ nhà tài trợ Hải Tiến Resort lên tới 2 tỉ đồng/ năm (tính tới hết vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG Bamboo Aiways 2021) nên họ tiếp tục mượn được quân và trụ hạng. Ngoài ra Hải Tiến Thanh Hóa còn ổ sung được phụ công Đinh Thị Trà Giang sau 1 mùa cô phục vụ cho bóng chuyền nữ Than Quảng Ninh.

Trận chung kết ngược trước Hải Dương là trận thắng duy nhất của Hải Tiến Thanh Hóa trong mùa giải 2020 giúp họ có được tấm vé ở lại với giải VĐQG 2021. Hy vọng sẽ có thành công và tiếp tục được nhà tài trợ Hải Tiến Resort tiếp tục đồng hành, tuy nhiên sau khi hết vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG thì hợp đồng mới không được xúc tiến do đôi bên chịu ảnh hưởng lớn của dịch Covid-19. Trước những khó khăn đó, để khắc phục và hướng tới những thành tích cao hơn trong quá khứ, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa đã gấp rút tìm kiếm nhà tài trợ mới cho đội bóng.

Theo những thông tin mới nhất thì phía đội bóng đã đạt được thỏa thuận với Công ty CP Quản lý Quỹ Central Capital (TP.HCM). Nhà tài trợ này đã thống nhất sẽ đồng hành cùng các nữ cầu thủ Thanh Hóa. Sau khi tình hình dịch Covid-19 từng bước được kiểm soát, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh sẽ gấp rút hoàn tất quá trình đàm phán, những thủ tục cuối cùng để ký kết hợp đồng tài trợ.

Nếu như đàm phán thành công và với lực lượng có sẵn, đội bóng chuyền nữ Thanh Hóa hoàn toàn có thể làm nên chuyện trong mùa giải 2021 bởi cùng thời điểm này, nhiều đối thủ cạnh tranh với họ cũng không còn quá mạnh và đặc biệt với sự quyết tâm cũng như lực lượng đang có trong tay, HLV Đỗ Văn Niên sẽ có động lực mới khi Công ty CP Quản lý Quỹ Central Capital sẽ đồng hành cùng đội.

Tại vòng 2 giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways 2021, Thanh Hóa nằm tại bảng C nơi có sự góp mặt của các tên tuổi lớn Bộ Tư lệnh Thông tin – FLC, VTV Bình Điền Long An, Than Quảng Ninh, Kinh Bắc Bắc Ninh. Vị trí cuối bảng cùng 1 suất trong trận chung kết ngược là điều đã được dự đoán song với sự suy yếu của những Đăk Lắk hay Ngân hàng Công thương thì Thanh Hóa hoàn toàn có thể mơ đến hành trình như tại Buôn Ma Thuột năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *