Chủ công Trần Thị Thanh Thúy 1m93 và 4 lần xuất ngoại

Chủ công Trần Thị Thanh Thúy đã có trận ra mắt CLB PFU Bluecats (Nhật Bản) cách đây ít ngày và đây là lần thứ 4, tay đập cao 1m93 này ra nước ngoài thi đấu.

Trần Thị Thanh Thúy đã sang Nhật Bản để chính thức đầu quân cho đội bóng CLB PFU Bluecats. Cô cũng đã có trận đầu tiên cùng đội bóng này. Nhìn lại hành trình của Thanh Thúy trong thời gian qua có thể thấy cô là một trong số những VĐV sở hữu thành tích xuất ngoại nhiều nhất của bóng chuyền Việt Nam.

Lần đầu tới Thái Lan

Từ một chủ công tiềm năng khi sở hữu tố chất và chiều cao nổi trội, Thanh Thúy đã gia nhập đội bóng chuyền nữ Bangkok Glass thi đấu ở giải VĐQG Thái Lan năm 2016. Tại đây Trần Thị Thanh Thúy có cơ hội tái ngộ thầy cũ là HLV Aphisak. Đây cũng chính là HLV đã song hành với những bước tiến của phụ công Ngọc Hoa trên đất Thái.

Thành tích trong lần xuất ngoại đầu tiên của Thanh Thúy tại mùa giải 2015-2016 rất đáng khen khi cô nhận được đánh giá cao của giới chuyên môn. Thanh Thúy luôn nằm trong đội hình chính Bangkok Glass, góp phần giúp CLB thắng 7 trận liên tiếp và bảo vệ thành công chức vô địch.

Đài Loan vẫy gọi

Sau thành công của mùa giải 2016, Trần Thị Thanh Thúy được đội bóng chuyền nữ Attack Line của Đài Loan chú ý. Sự xuất sắc của Thanh Thúy tại CLB VTV Bình Điền Long An và đội bóng chuyền nữ Bangkok Glass trở thành tấm giấy thông hành giúp cô gái vàng làng bóng nữ khoác áo Attack Line trong tháng 10/2017.

Sau khi cùng VTV Bình Điền Long An lên ngôi tại giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2017, Thanh Thúy chuyển sang Đài Loan để thi đấu cho Attack Line trong tháng 10/2017. Đội bóng hạng trung của Đài Loan với tham vọng vươn lên đã ký hợp đồng với Thanh Thúy để hy vọng mang về những danh hiệu.

Trần Thị Thanh Thúy đã có màn trình diễn siêu hạng tại Đài Loan khi cô ghi điểm đa dạng từ hai biên, trung tâm, sau vạch 3 mét và phát bóng ăn điểm trực tiếp. Thanh Thúy trở thành chủ công ghi nhiều điểm nhất của CLB Attack Line với 147 điểm sau 8 trận, chỉ kém Chen Ziya của CLB CMFC.

Hành trình tại xứ sở Mặt trời mọc

Việc Thanh Thúy có lần xuất ngoại thứ 3 trở thành tất yếu sau màn trình diễn hết sức thuyết phục của mình tại Thái Lan, Đài Loan. Đội bóng chuyền nữ Denso AiryBees đang thi đấu tại giải bóng chuyền hàng đầu châu Á trải thảm đỏ mời Thanh Thúy khiến bóng chuyền nữ Việt Nam được nâng tầm. Mùa giải 2019 sau khi Sinead Jack đến từ Trinidad và Tobago gia nhập thì Thanh Thúy trở thành ngoại binh thứ 2 của CLB.

Còn nhớ năm 2005 khi VTV Cup được tổ chức, CLB bóng chuyền nữ Denso AiryBees đã giành chức vô địch. Tại CLB Denso AiryBees, Thanh Thúy có nhiều cơ hội phát triển bản thân và nhận được một mức lương hấp dẫn, mặc dù số phút ra sân ít ỏi song kinh nghiệm học hỏi được cùng với sự tiến bộ rõ rệt được thể hiện sau khi trở lại VTV Bình Điền Long An.

Ngay khi trở lại Việt Nam và hoàn thành giải VĐQG cùng VTV Bình Điền Long An, CLB Denso AiryBees tiếp tục trải thảm đỏ trong mùa bóng 2020. Tuy nhiên sau những khúc mắc trong việc thỏa thuận, bản hợp đồng không thể thực hiện vào phút chót.

Hành trình trên đất Nhật Bản tiếp tục trong năm 2021

Những ngày cuối tháng 9 vừa qua, Thanh Thúy đã lên đường sang Nhật Bản và chính thức ký hợp đồng với CLB PFU Bluecats. Như vậy, chủ công cao 1m93 này đã có lần thứ 4 xuất ngoại và trở thành VĐV bóng chuyền Việt Nam có nhiều lần ra nước ngoài thi đấu nhất.

CLB PFU Bluecats là đội bóng hạng trung đang thi đấu tại giải bóng chuyền VĐQG Nhật Bản. Thành tích khá khiêm tốn của CLB tại mùa giải trước do không có sự phục vụ của tay đập chủ lực từng gắn bó với CLB này là Roslandy Acosta. Chủ công Trần Thị Thanh Thuý là giải pháp lấp vào chỗ Roslandy Acosta để lại.

Trong ngày 16/10 và 17/10, Thanh Thúy đã có 2 trận đấu liên tiếp cho PFU Bluecats và đều trước đội bóng cũ Denso AiryBees. Trong cả 2 trận đấu này, tay đập người Việt Nam đều là VĐV chơi tốt nhất đội, thậm chí ở trận thứ 2 vào ngày 17/10, cô còn là người ghi nhiều điểm số nhất trận đấu. Tuy nhiên, Denso AiryBees là đội bóng có dàn VĐV đồng đều, chơi biến hóa nên Thanh Thúy đành ngậm ngùi cùng PFU Bluecats trải qua 2 thất bại liên tiếp với tỷ số 1-3 và 0-3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *