Nhà giàu, du học Mỹ về nhưng nam thanh niên theo đuổi cô gái 8 năm không được liền đẩy cô ngã từ tầng 19

Khoảng 8 giờ sáng ngày 21/3/2017, tại một khu chung cư ở Tân Giang, thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã xảy ra vụ án mạng thương tâm. Nạn nhân là một cô gái trẻ đẹp đang ở độ tuổi 20 và nghi phạm chính là người dành tình cảm đơn phương cho cô.

Nạn nhân là cô Vương, 26 tuổi bị bạn học cũ họ Tiết đẩy xuống từ tầng 19, bị thương nghiêm trọng và đã tử vong ngay sau đó. Theo tìm hiểu, nạn nhân và họ Tiết đều là người tỉnh Hà Nam (TQ) và là bạn học cấp 3 với nhau. Tiết có gia cảnh khá giả, sau khi tốt nghiệp trung học đã đi du học Mỹ còn Vương ở quê tiếp tục hoàn thành bậc đại học rồi đến Hàng Châu làm việc.

Nạn nhân họ Vương đã bị chính bạn học của mình sát hại vì không chấp nhận tình cảm của đối phương.

Tiết khai nhận rằng, mình đã thích Vương ngay từ mùa hè sau khi tốt nghiệp nhưng chưa từng được đối phương chấp nhận tình cảm, chỉ nói là cần tìm hiểu nhau thêm. Thế nhưng, bản thân Tiết luôn có cảm giác rằng: “Chúng tôi rất thân thiết, cô ấy thường lên Wechat kể với tôi mình đã làm những gì”. Để thể hiện tình cảm của mình, Tiết còn tặng cho cô bạn rất nhiều món quà cao cấp như túi Coach, dây chuyền Tiffany, máy ảnh đời mới…

Đầu năm 2017, Tiết quyết định quay về Hàng Châu vì sợ cô bạn của mình sẽ cùng người khác kết hôn. Do đó, Tiết tạm thời sống chung nhà với Vương và nữ đồng nghiệp của Vương. 1 tuần trước khi vụ án xảy ra, Vương đã về quê tham dự hôn lễ của bạn, sau đó chụp ảnh cùng một người đàn ông khác và đặt bức ảnh ấy ở đầu giường. Việc này khiến Tiết như muốn sụp đổ. Đêm trước ngày gây án, Tiết đứng ngoài cửa phòng nghe thấy Vương nói chuyện rất lâu với một người có vẻ như là “bạn trai” nên đã nảy ra ý định giết người.

Tại phiên tòa ngày 23/8, Tiết nói: “Đêm ấy tôi thức trắng đêm, quá đau lòng, tôi không muốn chịu giày vò thêm một ngày nào nữa”. Vì thế, sáng ngày 21/3, Tiết đã theo dõi mọi hoạt động của Vương và lẻn vào phòng đối phương rồi khóa cửa lại. Tiết khai: “Đi từ trong phòng ra ban công mất 5 giây, tôi trực tiếp đẩy cô ấy ra ban công, cô ấy không phản kháng. Cô ấy không biết tôi định làm gì, ra đến ban công, tôi bế cô ấy lên rồi đẩy xuống dưới”.

Vậy là vụ án đau thương xảy ra chỉ 40 ngày sau khi Tiết về nước, chính hắn đã ra tay sát hại người trong mộng của mình và kết thúc mối tình đơn phương 8 năm. Suốt 8 năm ấy, Tiết luôn tự hỏi bản thân: “Mình đã làm những gì? Mình nhận lại được gì? Tôi bỏ ra nhiều như thế, sao em không hề đáp lại tôi?” Vì không hoàn thành được ước nguyện, càng không tự giải được nút thắt của bản thân, Tiết đã để sự kích động lấn át cảm xúc và điều khiển hành động nhẫn tâm của mình.

Bị cáo họ Tiết nhận án tử hình tại phiên tòa ngày 9/11.

Vì vụ án có tính chất nghiêm trọng, ngày 9/11, Tòa án trung cấp thành phố Hàng Châu đã đưa ra phán quyết: Bị cáo họ Tiết nhận án tử hình vì tội cố ý giết người, cho dù đã tự mình ra đầu thú nhưng vẫn không được giảm nhẹ tội.

Theo afamily