Sau 3 lần hóa trị tốn kém, bác sĩ lại nói với người phụ nữ 48 tuổi: Ủa, cô không hề bị υиɢ тнư mà

Đi viện mà bác sĩ hóa trị tới 3 lần xong lại bảo: ‘Ủa, cô đâu có bị υиɢ тнư’ thì có hết hồn không các mẹ. Nghe như chuyện trong tưởng tượng nhưng lại hoàn toàn có thật nha. Trên báo mới đưa luôn nha: Một người phụ nữ là giám đốc điều hành của một công ty. Trong đợt đi khám sức khỏe thì bị nghi ngờ là υиɢ тнư gan. Sau đó, người này làm kiểm tra để xác nhận kết quả.

Bác sĩ nói đúng là cô bị υиɢ тнư thế nhưng tới khi cô kết thúc lần hóa trị thứ 3 thì đã xảy ra một chuyện khủng khiếp vô cùng luôn ấy. Khổ thực sự.

BS nói người phụ nữ 48t bị υиɢ тнư gan, nhưng sau 3 đợt hóa trị thì thật bất ngờ

Đó là trường hợp của một nữ giám đốc điều hành 48 tuổi ở Trung Quốc. Khi đi khám sức khỏe, siêu âm ổ bụng, bác sĩ phát hiện trong gan của cô có một khối u chiếm chỗ trong gan, nghi là tế bào ác tính. Khi ấy, cô ngay lập tức được đưa vào bệnh viện đầu ngành địa phương. Nếu các tổn thương trong gan bị nghi ngờ là ác tính thì về cơ bản đó là υиɢ тнư gan. Các bác sĩ cũng nghĩ vậy nhưng siêu âm bụng chưa hoàn toàn chính xác nên cô được bác sĩ hẹn đi chụp CT, chiều hôm ấy có kết quả.

Lúc này, bác sĩ thông báo rằng có một khối u ác tính ở thùy gan phải, kích thước rất lớn, có khả năng cao là bị υиɢ тнư gan mật. Nhận kết quả này, bệnh nhân cảm thấy như trời đất sụp hẳn xuống. Chồng cô an ủi rằng không sao đâu, họ sẽ cùng nhau vượt qua tất cả.

Bác sĩ chịu trách nhiệm điều trị cũng tới và nói rằng: Vì bệnh nhân có tiền sử bị viêm gan B nên để điều trị bệnh phải cắt bỏ khối u đi. Tuy nhiên, điều này gặp rất nhiều khó khăn. Lúc này, cô cảm thấy hối hận vì trước kia đã không điều trị viêm gan B để đến bây giờ nó bị biến chứng thành υиɢ тнư gan như vậy.

Ngày hôm sau, bác sĩ tiến hành lấy máu xét nghiệm. Kết quả cho thấy chức năng cơ bản của gan vẫn bình thường. Bệnh nhân chỉ bị viêm gan B mà thôi. Vậy nhưng kết quả chụp mạch DSA lại cho thấy nhu mô gan phải có khối u tân mạch. Cuối cùng, bác sĩ vẫn chẩn đoán cô bị υиɢ тнư gan nguyên phát. Trong cùng 1 ngày liên tục phải trải qua những cảm xúc khác nhau như vậy khiến người phụ nữ gần như suy sụp.

Cuối cùng, bác sĩ trao đổi với gia đình rằng ký tên và ngay lập tức sẽ tiến hành hóa trị động mạch qua gan. Thuốc hóa trị liệu được đưa trực tiếp vào động mạch với ống thông và phóng thích vào mô cục bộ của υиɢ тнư gan. Thuốc có thể tác động trực tiếp lên các mô υиɢ тнư để nâng cao hiệu quả và làm giảm phản ứng phụ. Bác sĩ nhấn mạnh rằng nếu khối u nhỏ lại sau quá trình hóa trị thì bệnh nhân có cơ hội phẫu thuật. Khi đó, khả năng chữa được cũng cao hơn.

Ở 2 lần hóa trị đầu tiên, cô cảm thấy khổ sở, đau đớn dần dần xuất hiện ở vùng gan. Các chỉ số tái khám ngày càng tồi tệ như transaminase tăng, bilirubin cũng tăng đáng kể, củng mạc và da của bệnh nhân bắt đầu chuyển sang màu vàng. Bác sĩ nói, đây là dấu hiệu của bệnh vàng da.

Sau đợt hóa trị lần 3, cô xuất hiện tình trạng kháng thuốc khiến cơ thể mệt mỏi rã rời. Lúc này, cô nói với chồng rằng muốn rời khỏi bệnh viện. Cô nghĩ rằng nếu mình ở đây lâu hơn nữa thì có khả năng phát điên lên. Bạn bè, người thân tới thăm xong cũng toàn nói sau lưng cô rằng: Làm sao mà càng chữa càng nặng, cả người tàn phế. Cuối cùng, cô xuất viện và liên hệ với một bệnh viện cấp 3 khác trong thành phố. Cô nhập viện vào ngay ngày hôm sau.

Sau khi nghe người chồng thông báo rằng họ đã chụp CT bụng 2 lần và bày tỏ nguyện vọng rằng không phải làm lại. Kết quả, bác sĩ trực tiếp nhấn mạnh rằng họ phải làm lại các cuộc kiểm tra quan trọng, nhất là chụp CT. Chiều hôm ấy, bác sĩ thông báo rằng: Ở thùy gan phải của cô đúng là có một khối nhỏ nhưng nó là tổn thương lành tính. Nó rất có thể chỉ là u máu gan chứ không phải υиɢ тнư gan.

Nghe kết quả, tai cô ù đi, mất kiểm soát về cảm xúc, nước mắt trào ra. Chồng cô yêu cầu bác sĩ làm kiểm tra lại xem có nhầm lẫn gì không. Bởi vì họ đã làm hóa trị tới 3 lần ở bệnh viện khác. Nghe tới đây, bác sĩ cảm thấy kỳ lạ nên đã giới thiệu cặp vợ chồng lên hẳn tuyến trên để tiếp tục kiểm tra. Kết quả, vẫn là u máu chứ không phải là υиɢ тнư gan.

Nghe kết quả, hai vợ chồng cô vô cùng mừng rỡ vì hóa ra mình chỉ bị u lành tính mà thôi. Vậy nhưng họ cũng cảm thấy vô cùng phẫn nộ vì đã phải bán nhà, dành hết tiền để làm hóa trị, sống trong tâm lý lo sợ suốt thời gian qua. Quan trọng hơn, sau hóa trị, gan của cô còn bị tổn thương nên đã bị xơ gan, xơ gan mật, xơ cứng đường mật. Những tổn thương đó, chỉ có cô chịu chứ còn ai.

Cuối cùng, gia đình cô đã gửi đơn kiện bệnh viện ra tòa vì cô cho rằng hành động chẩn đoán sai này của bác sĩ chẳng khác nào đang g.iết c.hết cô. Kết quả, phía bệnh viện thua kiện và phải bồi thường cho gia đình bệnh nhân. Thế nhưng ngay cả khi được bồi thường thì gia đình bệnh nhân vẫn không hài lòng vì nó không thể nào đền bù lại tổn thất tinh thần mà cô phải chịu.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *