Nhỏ 1 giọt dầu gió lên rốn trước khi đi ngủ: Đây là những lợi ích không tưởng mà cơ thể nhận được

Dầu gió tuy là sản phẩm rẻ ᴛɪềɴ nhưng đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Dầu gió là sản phẩm mà hầu hết các gia đình đều có. Người ta thường dùng dầu gió để đuổi muỗi, giảm đᴀᴜ đầu, giữ ấm cơ thể hoặc chống say tàu xe.

Bên cạnh đó, nhỏ một giọt dầu gió vào ʀốɴ còn mang lại tác dụng chữa ʙệɴʜ.

Theo quan niệm của y học Trung Hoa, ʀốɴ được xem là trung tâm vũ trụ, là bộ phận kết nối với nhiều cơ quan quan trọng trong cơ thể. Do đó, những tác động tích cực lên khu vực này có thể giúp phòng ngừa và chữa một số ʙệɴʜ. Hơn nữa, phương pháp này lại ít tác dụng phụ.

Lợi ích của việc nhỏ dầu gió vào ʀốɴ trước khi đi ngủ

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Khi thời tiết chuyển từ mùa hè sang mùa thu đông, nhiệt độ môi trường có sự chênh lệch rõ rệt giữa ngày và đêm khiến bạn dễ bị mệt mỏi, ᴄáᴜ ɢɪậɴ và làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Nhỏ một giọt dầu gió vào ʀốɴ trước khi đi ngủ và massage nhẹ nhàng sẽ giúp cải thiện tình trạng trên. Nguyên nhân là do thành phần của dầu dó có tác dụng an thần, làm giảm căng thẳng giúp bạn ngủ ngon giấc.

Giảm đau bụng kinh

Nhỏ một giọt dầu gió lên ʀốɴ giúp giảm nhiệt, mát ᴍáᴜ đồng thời kích thích lưu thông ᴍáᴜ giúp cải thiện tình trạng đau bụng trong kỳ ᴋɪɴʜ ɴɢᴜʏệᴛ của phụ nữ.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Trong thời điểm giao mùa, nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm có sự chênh lệch rõ rệt. Những người mặc không đủ ấm sẽ rất dễ bị lạnh bụng, ᴄảᴍ lạnh. Do đó, trước khi đi ngủ có thể nhỏ một giọt dầu gió vào ʀốɴ và massage nhẹ nhàng để làm ấm cơ thể. Bên trong ʀốɴ còn có một huyệt đạo có thể thúc đẩy dạ dày hoạt động hiệu quả.

Lưu ý, dầu gió chỉ được dùng để bôi ngoài da. Không bôi dầu gió vào ᴠếᴛ ᴛʜươɴɢ hở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *