Luộc rau củ mà thấy có những dấu hiệu này cần bỏ ngay kẻo hại sức khoẻ cả gia đình

Những dấu hiệu sau khi luộc rau củ quả dưới đây giúp bạn nhận biệt rau củ đã bị nhiễm độç ????ố, thuốc trừ sâu không nên ăn tiếp kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cách nhận biết rau lá xanh bị phun hoá chất

Các loại rau lá xanh chứa nhiều canxi, sắt, vitamin… rất tốt cho sức khỏe của con người. Tuy nhiên, các bà nội trợ hãy chú ý nhìn vào nước luộc rau có thể biết ngay loại rau này có ăn được hay không.

Sau khi bạn luộc rau nếu thấy màu sắc nước luộc rau có màu xanh sẫm hơn bình thường chứng tỏ rau có chứa nhiều kim loại nặng. Bên cạnh đó, nếu như nước luộc rau chuyển xanh màu đen chứng tỏ chúng có rất nhiều ℎóa çhất như thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng chưa hấp thu hết. Với loại rau này bạn nên đổ ngay đi không nên giữ lại ăn kẻo rước bệnh vào người.

Bên cạnh đó, sau khi luôc rau lá xanh nếu bạn thấy phần nước luộc rau sủi bọt như xà phòng thì cũng không nên sử dụng. Bởi loại rau này có chứa nhiều ℎóa çhất.

Nhận biết bầu bí nhiễm độç không nên ăn

Bầu bí là một loại quả giàu dinh dưỡng nhiều vitamin, chất xơ tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu như bầu bí đã nhiễm độç çhất cucurbitacin – chất gây ℎại cho sức khỏe con người. Chất Cucurbitacin là vị đắng có trong bí ngô, bí đỏ, bí xanh, dưa chuột, dưa vàng và bí vàng.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo sau khi bạn luộc hoặc xào bầu bí ăn thử nếu thấy chúng có vị ngăm ngăm đắng thì nên đổ đi không nên ăn kẻo ????gộ độç. Nếu như vì tiếc của bạn cố tình ăn vào sẽ dễ gặp các triệu chứng như: buồn nôn, ói mửa hoặc tiêu chảy.

Cách nhận biết măng tươi không tẩm hóa ℎóa çhất

Để nhận biết măng tươi ngon bạn nên luộc sơ chế qua măng. Sau khi luộc nếu thấy măng vẫn có màu vàng nhạt, không hề bị thâm đen. Với măng ngâm muối sẽ dai, không dễ gãy khi bẻ. Đặc biệt, khi bạn ngủ mùi măng tươi không ℎóa çhất có mùi chua thơm tự nhiên, không có mùi già khác lạ thì đó la măng ngon an toàn.

Ngược lại, nếu như sau khi bạn sơ chế măng thấy măng bóng đẹp, bắt mắt, vỏ ngoài láng mịn, củ măng đều, sờ vào có cảm giác dính tay thì cần hết sức thận trọng.

Đặc biệt, những loại măng có màu vàng đậm, hoặc trắng phau đẹp mắt chứng tỏ đã ngâm tẩy ℎóa çhất không nên sử dụng. Khi bạn dùng ngửi măng thấy mùi ℎóa çhất – Đây chính là mùi lưu huỳnh sẽ khét đặc trưng của diêm sinh SO2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *