Loại rau này không nên ăn vào bữa tối, tránh rước bệnh vào thân

Bạn không nên ăn cần tây vào buổi tối vì lý do dưới đây.

Không nên ăn cần tây vào buổi tối

Cần tây là một loại rau được nhiều người biết đến với tác dụngg ỉam cholesterol, cải thiện và duy trì sức khỏe tim mạch. Hợp chất 3-n-bytylphthalide (BuPh) trong cần tây có tác dụng hạ lipid máu.

Ngoài ra, loải au này còn chứa các chất chống oxy hóa flavonoid và polyphenol, polysaccharide với tác dụng chống viêm. Những chất này có tác dụng hỗ trợ sức khỏe tổng thể đặc biệt là ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do gây ra viêm nhiễm và lão hóa của cơ thể.

Dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên ăn cần tây vào buổi tối. Nguyên nhân là do cần tây có tính chất lợi tiểu. Ăn vào bữa tối sẽ khiến bạn mất ngủ vì phải thức dậy đi vệ sinh nhiều lần. Bạn nên tránh ăn cần tây vào bữa tối để có giấc ngủ trọn vẹn hơn.

Những người không nên ăn cần tây

Người mắc bệnh ngoài da không nên ăn cần tây

Cần tây có chứa chất psoralen có thể phản ứng với ánh sáng mặt trời. Chất này làm tăng độ nhạy cảm của da với tia cực tím từ đó làm tăng nguy cơ viêm da. Do đó, đây không phải loại rau phù hợp với những người đang mắc bệnh ngoài da.

Người thể trạng yếu không nên ăn cần tây

Cần tây có tính mát. Người thể trạng yếu (sắc mặt vàng, uể oải, ăn uống kém…) ăn vào có thể gây tổn thương trung dương, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Người bị huyết áp thấp nên hạn chế sử dụng cần tây

Cần tây có thể làm hạ huyết áp đột ngột. Do đó, khi bị huyết áp thấp, bạn nên tránh sử dụng loại rau này quá nhiều.

Phụ nữ mang thai không nên ăn cần tây

Cần tây là loại thực phẩm có khả năng kích thích tử cung co lại, gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Do đó những người khó thụ thai hoặc thai phụ có dấu hiệu sảy thai cần tránh sử dụng loại rau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *