11 loại thực phẩm này dù hết hạn những vẫn sử dụng được

Liệu bạn có tin rằng chúng ta vẫn dùng được một số thực phẩm đã hết hạn? Cùng xem thử những thức ăn đặc biệt này là gì nhé.

Pho mát

Bạn không nhất thiết phải ngay lập tức bỏ đi phô mát bị mốc. Nguyên nhân là do phô mát thường bị mốc ở trên, chỉ cần cắt bỏ đi lớp này và thật cẩn thận để dao không bị nhiễm nấm mốc, phần còn lại hoàn toàn ăn được. Nấm mốc luôn cần độ ẩm để sinh sôi nảy nở, vì vậy rất khó để chúng xâm nhập sâu vào bên trong cục phô mát.

Trứng

Trứng được cho là vẫn ăn được trong vòng 3 tuần sau ngày hạn dùng in trên hộp đóng gói. Nhưng cần phải bảo quản chúng ở nhiệt độ dưới 5 để ngăn ngừa sự tăng trưởng của vi khuẩn Salmonella enteritidis liên quan đến ngộ độc thực phẩm. Để kiểm tra chắc chắc trước khi sử dụng, hãy thả quả trứng vào trong một cốc nước.

Nếu nó nổi, quả trứng đã hỏng vì khi đó, có nhiều không khí lọt vào bên trong vỏ trứng thông qua các lỗ siêu nhỏ, đồng thời lượng chất ẩm bên trong bắt đầu bốc hôi, nên trứng bị khô đi. Nếu quả trứng chìm, bạn vẫn có thể ăn nó.

Trứng vẫn có thể sử dụng được trong vòng 3 tuần sau ngày hạn dùng in trên hộp đóng gói. Nhưng cần phải bảo quản chúng ở nhiệt độ dưới 5 để vi khuẩn không xâm nhập.Khoai tây chiên giòn

Mặc dù khoai có thể bị ỉu, không còn giòn nữa nhưng loại khoai tây chiên giòn đóng gói đã được xử lý và “cõng” thêm một chút muối trên mỗi thành phẩm. Do đó, bạn có thể sử dụng chúng 3 tuần sau khi đã hết hạn sử dụng.

Thực phẩm chứa đường

Một số loại thực phẩm chứa nhiều đường như mứt, mật ong được cho là vẫn an toàn để sử dụng khi đã quá hạn. Khi lấy mứt bạn nên dùng thìa sạch thay vì dùng dao trực tiếp vì nó sẽ tạo điều kiện để nấm mốc phát triển lâu hơn. Ngoài ra, tương ớt cũng nằm trong nhóm thực phẩm có thể để lâu hơn rất nhiều lần hạn ghi trên bao bì, chỉ cần cất giữ trong tủ lạnh và chú ý vứt ngay nếu nó đổi màu hoặc vỏ hộp bị thủng.

Sữa chua

Các chuyên gia cho biết sữa chua có thể dùng tới 2 tháng sau hạn sử dụng. Bởi lúc chế biến, sữa chua đã trải qua quá trình lên men lactic, một phương pháp bảo quản nhằm ổn định sữa tươi, giúp kéo dài hạn dùng. Hãy vứt bỏ sữa chua nếu bạn phát hiện vết nấm mốc nhỏ nhất và lưu ý nấm mốc trong sữa chua có thể xuất hiện trong 7 sắc cầu vồng. Tuy nhiên, nếu quá hạn, sữa chua trông vẫn sạch và có vẻ mới, vị ngon, bạn vẫn có thể tiếp tục ăn chúng.

Bánh mì


Để kéo dài hạn sử dụng của bánh mì, tốt nhất bạn nên bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bánh mì đã mốc, bạn cần chắc chắn loại bỏ phần mốc trước khi ăn.

Bánh quy

Bánh quy có thể sử dụng sau khi quá hạn trên bao bì tối đa 2 tháng vì chúng đều được xử lý trong khâu sản xuất. Để bánh gión trở lại, bạn có thể nướng lại bánh trước khi ăn.

Mỳ ống

Chỉ cần bảo quản mỳ ống ở nơi kín gió, khô ráo, bạn có thể sử dụng chúng lâu dài. Vì đây là một loại thực phẩm đã xử lý khô và được nấu chín khi chế biến.Bảo quản mỳ ống ở nơi kín gió, khô ráo sẽ rất khó hư dù có hết hạn sử dụng.

Cà chua


Đối với cà chua chín, bạn vẫn có thể dùng chúng 1 – 2 tuần sau hạn dùng trên bao bì đóng gói. Quả càng mềm, càng nhăn thì càng tốt. Không giống hầu hết các loại rau quả khác, cà chua ngọt hơn theo thời gian. Ngay cả nếu thịt bên trong trông sẫm hơn màu cam vàng, chúng vẫn ổn.

Xà lách đóng gói

Bạn có thể là xà lách tươi lại bằng cách ngâm trong nước lạnh, nhưng chỉ trong trường hợp xà lách không vị dập nát.

Dưa muối của Đức, kim chi Hàn Quốc

 

Một khi đã được ướp muối, phơi hay sấy khô trước, dưa muối của Đức hoặc kim chi Hàn Quốc vẫn có thể sử dụng an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *