Hai cô Linh của Tình Yêu Và Tham Vọng – Đừng Bắt Em Phải Quên đáng ghét chẳng kém nhau!

Cô Linh (NSƯT Kim Oanh) trong Đừng Bắt Em Phải Quên và Linh (Diễm My 9X) trong Tình Yêu Và Tham Vọng đều bị khán giả ghét.
Tình Yêu Và Tham Vọng và Đừng Bắt Em Phải Quên là hai bộ phim Việt phải nhận nhiều ý kiến trái chiều của khán giả. Dù nhận được sự quan tâm lớn của người xem, xây dựng được nhiều nhân vật khiến khán giả yêu thích như thầy Duy (Thanh Sơn), Ngọc (Quỳnh Kool) trong Đừng Bắt Em Phải Quên; hay Phương (Huyền Lizzie) và Đông (Phan Thắng)…

Tuy nhiên, cả hai bộ phim lại xuất hiện hai nhân vật cùng tên Linh khiến người xem chán nản, chỉ muốn tắt tivi. Thậm chí, song Linh đã phải nhận rất nhiều “gạch đá”. Đặc biệt hơn, hai cô Linh không chỉ trùng tên mà còn có khá nhiều điểm giống nhau.

… và Linh “Tình Yêu Và Tham Vọng” đều bị khán giả ghét cay ghét đắng.
Tình cảm giữa Minh và Linh trong Tình Yêu Và Tham Vọng khiến khán giả mỏi mệt.

Trong Đừng Bắt Em Phải Quên, Linh được xây dựng là một người phụ nữ tài giỏi, có nhiều mối quan hệ, đưa về cho công ty của ông Luân (NSƯT Hoàng Hải) nhiều hợp đồng béo bở.

Cũng vì để Linh làm đối tác hỗ trợ đắc lực thời gian quá lâu mà ông Luân dần trở nên phụ thuộc vào “tiểu tam” này hơn. Linh còn tự tin khẳng định giữa vợ con và Linh thì ông Luân sẽ chọn cô ta. Bởi Linh có thể đảm bảo an toàn cho công ty của ông Luân.

Được xây dựng tài giỏi tới vậy nhưng cuối cùng Linh lại bị kẻ thù của ông Luân đe dọa. Hắn ta ép Linh phải khiến Luân rơi vào vòng lao lý. Nếu Linh thật sự tài giỏi sẽ chẳng dễ dàng bị nắm thóp như vậy.

Hơn nữa, giai đoạn bị ông Luân từ chối tình cảm, Linh hành xử như một người bị “điên tình”. Việc một cô gái tài giỏi, độc lập có thể lụy tình tới khó hiểu như Linh khiến người xem khó hiểu.

Linh trong Tình Yêu Và Tham Vọng cũng được xây dựng với hình tượng nữ cường nhân tài giỏi. Cô được Hoàng Thổ chú ý vì là nhân tài đứng sau nhiều thành công của Bách Hợp. Nhưng khá kỳ lạ khi từ khi Linh về Hoàng Thổ thì liên tục điêu đứng vì bị đồng nghiệp hãm hại, dì lấy danh nghĩa Linh đi bán hàng và lấy mất tiền…

Nếu Linh thật sự giỏi tại sao lại không thể tự bảo vệ mình? Cuối cùng, Minh (Nhan Phúc Vinh), Sơn (Thanh Sơn) vẫn là người phải tính toán tìm cách giải oan cho Linh. Cô cứ việc làm nàng Tấm hiền lành không làm hại ai, tự khắc có người bảo vệ. Người xem càng về sau càng không thể thấy được tài năng của Linh ở đâu.

Linh Đừng Bắt Em Phải Quên là “tiểu tam thứ thiệt” khiến người xem ghét cay ghét đắng. Biết ông Luân đã có vợ con hạnh phúc nhưng vẫn luôn lấy danh nghĩa vợ của người bạn thân đã mất tiếp cận ông Luân. Linh dùng trăm phương ngàn kế, dùng công việc làm ăn để “tống tình” ông Luân. Kết quả, Linh cũng lừa được ông Luân lên giường.

Chưa dừng lại ở đó, Linh còn chụp ảnh “giường chiếu” gửi cho vợ ông Luân nhằm phá hoại hạnh phúc gia đình người tình trong mộng. Những hành động xấu xa của Linh khiến khán giả tức tới mức muốn “đập bàn đập ghế”.

Còn Linh trong Tình Yêu Và Tham Vọng dù là nữ chính nhưng kịch bản lại xây dựng khá vô lý, biến cô trở thành người liên tục xen vào chuyện tình yêu của nam chính. Bất cứ ai cũng thấy rằng Minh không hề yêu Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền).

Tuy nhiên, khi Minh quyết định sẽ ở bên Tuệ Lâm, dù vì bất cứ lý do gì cũng đều phải chịu trách nhiệm với nó. Và Linh dù có yêu Minh tới mức nào cũng không có quyền được tỏ tình rồi xen vào mối quan hệ đã xác định này.

Vậy nhưng, trong cơn say, Linh không chỉ tỏ tình mà còn hôn Minh. Sau đó, cô còn ở dưới hầm xe nhắc lại nụ hôn này và bị quay hình lại.

Linh không hề nghĩ rằng mình đã làm sai khi tỏ tình với người đàn ông đã “có chủ”. Và việc cô nhắc lại chuyện đó bằng âm lượng lớn có thể bị người khác nghe thấy. Nếu chuyện tới tai Tuệ Lâm, cô ấy sẽ đau khổ và tổn thương.

Sau đó, Linh lại tiếp tục làm “kỳ đà cản mũi” khi Minh gặp lại Thùy Chi (Bích Ngọc). Thùy Chi dường như liên tục giữ khoảng cách với Minh dù anh luôn muốn giúp cô tìm lại trí nhờ. Nhiều cư dân mạng cho rằng vì Linh cứ kè kè bên Minh khiến Thùy Chi nghĩ rằng anh đã có hạnh phúc khác nên mới không muốn tìm lại ký ức.

Trong trái tim Minh vốn dĩ chỉ có hình bóng của Thùy Chi, Linh hành xử như vậy chẳng khác gì kẻ thứ ba. Có thể nói, Linh là nữ chính hiếm hoi trên màn ảnh bị khán giả ghét vì làm người thứ ba xen vào chuyện tình cảm của nam chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *