Xót xa nữ y tá gốc Việt 𝚝ự 𝚝ử vì quá áp lực sau nhiều tháng hoạt động ở tuyến đầu chống dịch SARS-Cov-2 tại Canada

Stefanie Van Nguyen – nữ y tá gốc Việt 25 tuổi đã tự tử vào ngày 21/1 vì bị ????rầm cảm, quá áp lực trước công việc chống dịch.

Theo Global News đưa tin, ngày 21/1 vừa qua một nữ y tá gốc Việt tên Stefanie Van Nguyen đã ????ự ????ử ở tuổi 25 sau thời gian dài hoạt động tại tuyến đầu chống đại dịch SARS-CoV-2 ở Canada.

Stefanie Van Nguyen làm việc tại Bệnh viện Humber River ở Toronto. Trong nhiều tháng liền, cô là nhân viên ở tuyến đầu chống dịch tại địa phương. Truyền thông cho biết nữ y tá gốc Việt đã ????ự ????ết liễu cuộc đời vì quá áp lực, ????ệt ????ỏi trước công việc này. Cô đã phải vật lộn với bệnh ????rầm ????ảm trong thời gian qua.

Vào thứ 7 vừa rồi, bạn trai 9 năm của Stefanie là anh Jason Parreno chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh của cô cùng chú chó cưng và caption khiến nhiều người xúc động: “Hôm nay lẽ ra là ngày kỷ niệm 9 năm bên nhau của chúng ta. Em là cô gái vô cùng đặc ????iệt và tốt bụng. Ước gì anh có thể làm được nhiều hơn cho em, ước gì anh đã để tâm hơn để nhận biết sớm vấn đề của em.”

Stefanie và bạn trai 9 năm Jason

Sự ????a đi của Stefanie Van Nguyen khiến nhiều người ????iếc ????hương. Đây cũng là một lời cảnh báo cho tình trạng thiếu hụt sự quan tâm, chăm sóc, hỗ trợ về sức khỏe tinh thần cho các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống dịch.

Theo đồng nghiệp, nữ y tá luôn làm việc nỗ lực, chăm chỉ và không ngại khó khăn. Nhưng không có ai nhận ra được những ????ăng ????
????hẳng, áp lực, vấn đề sức khỏe ????âm ????ý của cô.

Tuyên bố của bệnh viện Humber River – nơi nữ y tá làm việc từ tháng 8 năm ngoái viết: “Stefanie dù làm việc ở Humber không quá lâu, nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc với mọi người và luôn thực hiện tốt mọi công việc”.

Doris Grinspun, CEO của Hiệp hội Y tá Ontario cho biết sự việc của Stefanie Van Nguyen là một lời cảnh tỉnh cho thấy sự cần thiết phải hỗ trợ nhiều hơn về sức khỏe tinh thần cho những người làm công việc ở tuyến đầu chống dịch.

Người thân và bạn bè đã lập một quỹ GoFundMe với tiêu đề “Tiếc thương Stefanie Van Nguyen” để mong nhận được sự trợ giúp chi phí làm ????ang ????ễ cho gia đình. Mục tiêu của quỹ là thu được khoảng 10.000 USD nhưng đến nay đã nhanh chóng có gần 60.000 USD quyên góp.

Nguồn: Global News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *