Vì sao “khủng long” Trần Thị Thanh Thúy hội tụ đủ yếu tố tốt nhưng duy nhất còn 1 yếu tố Thanh Thúy cần cải thiện nếu muốn vươn xa!

Sở hữu chiều cao khủng nhất Việt Nam với 1,93m tuy nhiên Thanh Thúy lại chỉ có sức bật khiêm tốn so với chiều cao của mình.

Việc Trần Thị Thanh Thúy được phát hiện từ năm 13 tuổi trong cuộc tuyển quân là một kỳ tích. Chính các nhà tuyển trạch cũng không tin vào mắt mình vì khi ấy mới học lóp 6, cô gái đã cao tới 1,78 m tức là hơn hầu hết các chủ công lâu nay của đội tuyển Việt Nam.

Viên ngọc thô ngày ấy sở hữu sải tay, tầm với, bật cao tại chỗ đều vượt rất xa các thí sinh cùng trang lứa, tuy nhiên thời gian đã xây dựng nên một tên tuổi hàng đầu của bóng chuyền Việt Nam nhờ vào những yếu tố khác như sức mạnh, kỹ thuật và chiều cao chứ sức bật của Thanh Thúy lại không tiến triển được là bao.

Mặc dù hiện tại Trần Thị Thanh Thúy sở hữu chiều cao thuộc hàng ấn tượng bậc nhất Đông Nam Á, song sức bật của cô chỉ với 3,07m bật đà và 3m bật chắn. Nếu đem so với các ngôi sao khác ngoài châu lục cùng sở hữu chiều cao như thế Thanh Thúy còn kém xa ở khoản bật cao ví dụ như chủ công Zhu Ting của Trung Quốc với chiều cao 1,98m nhưng bật đà là 3,27m…

 

Đây cũng là một hạn chế của cô gái chủ công đội bóng chuyền VTV Bình Điền Long An khi bước ra châu lục thi đấu với các hàng chắn có chiều cao tốt và sức bật khủng. Điều này đến do Thanh Thúy tới với bóng chuyền khá muộn và hơn nữa hệ cơ cùng dáng người mỏng cao khiến Thanh Thúy khó có thể cải thiện được sức bật của bản thân.

HLV kỳ cựu của đội bóng miền Tây Lương Khương Thượng là người phát hiện và đào tạo Thanh Thúy từ nhỏ, chính ông cũng công nhận rằng “Thanh Thúy là VĐV có tố chất đặc biệt mà suốt cả đời làm HLV ông chưa từng thấy”. Nhờ có sự phát hiện đó mà hiện nay Thanh Thúy trở thành đội trưởng của Đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia Việt Nam từ năm 2019 với danh hiệu HCB SEA Games 30 tại Philippiness.

Cô hiện tại là chủ công xuất sắc nhất của Việt Nam hiện nay với những cú đập sau vạch 3m uy lực. Cuối năm ngoái, Thanh Thúy đầu quân cho câu lạc bộ Denso Airybees của Nhật Bản và thi đấu giải vô địch quốc gia tại đất nước này. Trước đó Thanh Thúy đã từng khá thành công tại Thái Lan và Đài Loan trong những mùa bóng được cho đi thử lửa. Tuy nhiên đến đầu mùa giải năm nay, Thanh Thúy sau khi hết hạn hợp đồng với CLB Denso Airybees đã trở lại thi đấu trong màu áo CLB chủ quản VTV Bình Điền Long An tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020.

Thanh Thúy và Kim Thanh tại giải bóng chuyền nữ mở rộng huyện Ea H’Leo

Tại vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG PV Gas 2020 Thanh Thúy cùng đồng đội đã chơi không được như ý muốn, mặc dù phong độ của cô gái là rất cao. Những cú đập uy lực cùng hiệu suất ghi điểm lớn mang về cho VTV Bình Điền Long An không ít điểm số.

Tuy nhiên, đội hình đội bóng vẫn chưa có được những cá nhân mạnh nhất nên việc Thanh Thúy cùng đồng đội đứng vị trí thứ 3 bảng đấu có thể chấp nhận được. Với riêng bản thân Thanh Thúy, cô sẽ phải phấn đấu rất nhiều để cải thiện thêm bản thân nhằm đáp ứng mong mỏi của NHM cũng như các nhà chuyên môn giúp bóng chuyền Việt Nam vươn xa hơn nữa trong tương lai.

Theo:webthethao.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *