𝔑ữ BN 564 xuất viện: Vì sao 4 lần xét nghiệ₥ â₥ tính vẫn tái dươหg tính SARS-CoV-2?

Trước khi cho nữ BN 564 xuất viện, trong vòng 6 ngày Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam đã tiến hành 4 lần xét nghiệ₥, cả 4 lần kết quả đều â₥ tính với Covid-19, nhưng hiện bệnh nhân đã tái dươหg tính SARS-CoV-2 trở lại.

Chiều 23/8, bác sĩ Nguyễn Tải – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cho biết, BN 564 là nữ sinh viên 19 tuổi (trú huyện Quế Sơn) mắc Covid-19 đã tái dươหg tính SARS-CoV-2 trở lại và đã được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành) để điều trị.

Bác sĩ Tải thông tin, ngày 1/8, Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân 564 là nữ sinh viên 19 tuổi (trú tổ dân phố Thuận An, thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) dươหg tính với SARS-CoV-2.

“Nữ bệnh nhân này được đưa đến điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Quảng Nam sau khi công bố dươหg tính với SARS-CoV-2. Đến ngày 18/8, bệnh nhân này đã đủ 18 ngày điều trị, theo quy định của Bộ Y tế tại công văn 3351 nếu đủ 3 lần xét nghiệ₥ â₥ tính liên tiếp thì được xuất viện. Nhưng để thận trọng hơn nên chúng tôi tiến hành làm đến 4 lần xét nghiệ₥ trong thời gian 6 ngày, cả 4 lần xét nghiệ₥ này đều cho kết quả â₥ tính với SARS-CoV-2 nên mới cho xuất viện…”, bác sĩ Tải nói.

BN 564 ở Quảng Nam đã tái dươหg tính với SARS-CoV-2.

Cũng theo bác sĩ Tải, khi bệnh nhân xuất viện, bệnh viện đã mời Trung tâm huyện Quế Sơn ra tiếp nhận đưa bệnh nhân về đến nhà để tiếp tục cách ly 14 ngày, tại đây TTYT huyện Quế Sơn sẽ cử cán bộ y tế theo dõi sức khỏe tại nhà ngày 2 lần.

“Đến ngày 22/8, bệnh nhân 564 có biểu hiện sốt nhẹ, sau đó được ra lại bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam để tiến hành lấy mẫu làm xét nghiệ₥, kết quả là dươหg tính với SARS-CoV-2 trở lại.

Để bệnh nhân yên tâm, bệnh viện đã họp bàn và chuyển bệnh nhân vào Bệnh viện Trung ương Quảng Nam điều trị, vì ở đó có các chuyên gia. Theo tôi, bệnh nhân tái dươหg tính SARS-CoV-2 cũng không hy hữu, vì trên Thế giới và ở Việt Nam đã có nhiều ca bệnh tái dươหg tính trở lại, các ca tái dươหg tính trở lại thường nhẹ, mức độ lây lan không cao…”, bác sĩ Tải nói.

Trước khi cho BN 654 xuất viện, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam đã có đến 4 lần xét nghiệ₥, kết quả đều â₥ tính.

Theo bác sĩ Tải, khi bệnh nhân 564 xuất viện về cách ly tại nhà, theo quy định thì bệnh nhân chỉ ở trong nhà để cán bộ y tế đến theo dõi sức khỏe, nên bệnh nhân này không có tiếp xúc với người xung quanh mà chỉ có tiếp xúc với ba, mẹ bệnh nhân, hiện ba mẹ bệnh nhân đã được cách ly đối với trường hợp F1 để theo dõi.

Trước đó, ngày 18/8 cùng với 4 bệnh khác mắc Covid-29, bệnh nhân được Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam công bố khỏi bệnh và nhận quyết định xuất viện.

Nguồn: https://danviet.vn/bn-564-xuat-vien-vi-sao-4-lan-xet-nghiem-am-tinh-van-tai-duong-tinh-sars-cov-2-20200823172520971.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *