Tưởng chồng vô sinh, vợ thoải mái “gần gũi”, lúc có bầu phải nhờ mẹ chồng thử thai cho

Khi mới cưới, vợ chồng Ngọc Nhi đều nghĩ mình sẽ khó khăn đường con cái nhưng không ngờ cuối cùng 2 năm sinh liền 2 con.

Khách mời trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa tập mới nhất là bà mẹ 9X Ngọc Nhi (22 tuổi). Còn khá trẻ nhưng Ngọc Nhi đã là mẹ của hai bé, một trai một gái. Trong chương trình, cô đã tâm sự về hành trình mang thai và sinh hai con đầy bất ngờ.

9X cho biết từ khi kết hôn, hai vợ chồng đã xác định có thể gặp khó khăn trong vấn đề con cái bởi ông xã từng gặp tai nạn khi còn nhỏ, sau phẫu thuật bác sĩ thông báo khả năng vô sinh cao. Vậy nên cả hai vẫn thoải mái “gần gũi” mà không quan tâm đến chuyện tránh thai và thực sự cũng “thả” đến 2 năm mà không “dính”.

“Cho đến khi em bị trễ kinh tới 8 tuần, trong khi trước đây cũng hay trễ nhưng chỉ khoảng 1-2tuần thôi, chồng em mới nói hay là thử que đi, nhỡ đâu may mắn có bầu. Nhưng mà hai vợ chồng thử que 2 lần đều không thấy lên 2 vạch. Sau đó bọn em phải nhờ sự trợ giúp của mẹ chồng. Vậy là 5 giờ sáng bà lên phòng dựng em dậy để thử thai cho, không hiểu sao bà thử cái thì lên hai vạch luôn. Em hết hồn, tưởng mình nằm mơ luôn đó, vội vàng chạy ra báo với chồng. Anh ấy vui lắm, bật dậy chuẩn bị để sáng rõ là đưa em đi khám liền”, Ngọc Nhi kể lại.

3 tháng đầu mang thai, Ngọc Nhi bị nghén khá nặng, ăn vào là nôn ra hết. Đến tháng thứ 6 thì bác sĩ cho biết em bé bị dây rốn quấn cổ, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nên phải theo dõi nhịp đạp của bé từng phút từng giờ. Điều này khiến 9X khá lo lắng nhưng may mắn 1 tháng sau đi khám thì tình hình đã ổn.

Đến ngày đi sinh, Ngọc Nhi và gia đình đều mong muốn sinh thường nhưng sau thời gian dài chuyển dạ, cổ tử cung cô vẫn không mở đủ và thai có dấu hiệu yếu dần nên cuối cùng đành chuyển mổ. Tuy nhiên, nếu như những bà mẹ sinh mổ khác vẫn cảm nhận được hành động của bác sĩ và được gặp con ngay sau sinh thì Ngọc Nhi lại không do thuốc gây tê không hiệu quả.

Cô kể: “Bác sĩ tiêm tới 2 lần gây tê mà em vẫn có cảm giác, khi bác sĩ kêu nhấc chân lên là em nhấc được luôn. Sau đó bác sĩ còn dùng kéo dí nhẹ vào người em thì em kêu lên một tiếng, vậy là phải chụp mê luôn. Em không biết con chào đời thế nào mà tỉnh dậy đã nằm trong phòng hậu phẫu rồi”.

Sau khi sinh, ban đầu Ngọc Nhi còn khá lúng túng trong việc làm mẹ nên hai vợ chồng phải thức đêm liên tục chăm con, dẫn đến mệt mỏi, stress. Sau đó cô lên mạng tìm hiểu thêm về cách luyện ngủ cho con và áp dụng liền. May mắn thay em bé rất hợp tác nên hành trình làm mẹ của cô cũng dần dần dễ dàng hơn.

Và khi con đầu lòng mới được 3-4 tháng, còn chưa kịp “hoàn hồn” sau 9 tháng mang thai và lần sinh mổ bất ngờ thì Ngọc Nhi đã phát hiện tiếp tục “dính”.

Khi bé đầu mới được hơn 3 tháng thì đã được lên chức anh. “Cái này cũng là lỗi của em vì không nghe lời. Nhiều người đã dặn dò em là sau khi sinh bé đầu thì vợ chồng đã “hợp” rồi nên đụng là dính đó, phải kiêng cữ tránh thai cẩn thận. Vậy nhưng em không tin, nghĩ bé đầu tới 2 năm mới có thì bé sau dễ gì mà dính vậy. Thế mà không ngờ chỉ vài
tháng sau sinh là có thật”, Ngọc Nhi chia sẻ.

Tuy mang bầu và sinh hai con liền nhau nhưng Ngọc Nhi cho biết cô không cảm thấy quá mệt mỏi, áp lực vì lúc nào cũng có ông xã ở bên cạnh quan tâm, hỗ trợ. Cô tâm sự: “Khi em sinh con anh ấy lúc nào cũng kè kè 24/24 ở bên cạnh. Rồi anh còn tự nguyện làm những việc mà phụ nữ còn thấy ngại như lau rửa cửa mình cho vợ nữa. Điều đó khiến em thấy việc mình mang bầu, sinh nở cũng đáng công sức hơn”.

Ông xã luôn quan tâm, chăm sóc tận tình cho Ngọc Nhi nên cô thấy mang bầu rất xứng đáng.Vậy nhưng sau khi sinh bé thứ 2, bà mẹ trẻ cũng đã biết “sợ” vì bác sĩ cảnh báo mang thai, sinh con liên tục sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đến nay bé được 4 tháng, hai vợ chồng đã “gần gũi” trở lại nhưng cực kì nghe lời , thực hện phòng tránh thai đầy đủ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *