Trẻ dưới 1 tuổi làm được 4 hành động, mẹ sướng rơn vì sinh được con vô cùng thông minh

Biểu hiện của trẻ sơ sinh thông minh, mẹ có thấy bé nhà mình có?
Với cha mẹ, con cái luôn là điều thiêng liêng, trân quý nhất cuộc đời. Thế nhưng phải thừa nhận rằng, trong hành trình nuôi con đó, có những thời điểm bố mẹ chỉ muốn… phát điên lên vì những hành động, sự quấy phá, nghịch ngợm của con. Đặc biệt trong giai đoạn trẻ bắt đầu 1 tuổi trở lên, nhiều ông bố, bà mẹ phải nổi cáu vì những rắc rối mà con gây ra.

Trên thực tế, sự hiếu động, ưa thích khám phá, thậm chí là tạo ra không ít những hậu quả “tàn phá” nặng nề ngôi nhà của trẻ đã là một điều xấu. Đôi khi nó chính là biểu hiện ở một đứa trẻ cực kỳ thông minh. Khi ấy, bố mẹ không nên nổi giận hay quát tháo trẻ.

Dưới đây là tình huống mà trẻ chắc chắn sẽ khiến bố mẹ phải “kêu trời” nhưng hãnh thật bình tĩnh, mỉm cười vì đó là điều chứng tỏ con bạn rất thông minh đấy:

Đứa trẻ ngoan ngoãn im lặng nhưng thực chất là… phá phách ngầm

Đã gần một năm kể từ khi Lingling sinh con, nhưng khi con càng lớn, tính khí của cô càng cáu kỉnh, dễ nổi nóng. Nguyên nhân chính là do con quá nghịch ngợm khiến sự nhẫn nại trong cô giảm đi rất nhiều.

Đôi khi trông trẻ có vẻ rất hiền lành, ngồi ngoan ngoãn một chỗ nhưng chính trong lúc đó lại là lúc chúng đang “âm thầm” thực hiện kế hoạch của mình. Câu chuyện cũng đúng với cô Lingling. Vào một ngày nọ, cô buộc phải đặt con ngồi chơi một mình ở ghế sofa để vào nhà tắm giặt quần áo. Thật kỳ lạ, đứa bé không hề gào khóc mà cứ lặng lẽ chơi. Khoảng 1 tiếng sau đó quay ra, cô phát hiện ra chiếc ghế sofa yêu thích của mình đã bị vẽ bậy bằng bút màu chi chít khắp ghế.

Lúc đó Lingling mới thực sự tức giận, nếu không kiềm chế tốt cảm xúc của mình thì có lẽ đứa trẻ đã bị đánh. Cô cảm thấy không thể chịu nổi sự phá phách của con mình. Khi Lingling bị trầm cảm, người bạn thân nhất của cô đã tự khai sáng và nói với cô rằng: “Những điều này thực sự chứng minh rằng con bạn thông minh. Những đứa trẻ khoảng một tuổi là như vậy. Nếu đứa trẻ không làm gì, cứ ngồi yên thì chứng tỏ não của chúng chẳng đang suy nghĩ hay vận động gì cả”.

Trẻ dưới 1 tuổi làm được 4 hành động, mẹ sướng rơn vì sinh được con vô cùng thông minh – 3

Trẻ càng nghịch ngợm chứng tỏ não bộ của trẻ hoạt động và phát triển tốt (Ảnh minh họa)

Lingling nghĩ về điều đó và cảm thấy nó rất đúng. Con cô nghịch ngợm, hay nghĩ ra nhiều trò như vậy chứng tỏ rằng đứa trẻ là người linh hoạt và ít nhất cũng có ý tưởng của riêng mình. Khi tư tưởng được thông suốt, cô bắt đầu tập chấp nhận những điều này.

Học cách phân tích hành vi của trẻ

Khi cha mẹ phát hiện con mình có những hành vi nghịch ngợm, đừng quá lo lắng hay vội vàng nổi nóng mà hãy bình tĩnh, nghĩ vấn đề ở một góc độ khác. Điều này sẽ giúp bố mẹ không tạo ra những phản ứng không phù hợp khiến trẻ bị ảnh hưởng.

Thực tế, trẻ sơ sinh khoảng một tuổi đang ở giai đoạn phát triển nhanh chóng các khả năng khác nhau của não bộ và một số hành vi khiến cha mẹ đau đầu cũng là biểu hiện khả năng của trẻ. Các bậc làm cha làm mẹ không cần quá kiểm soát hay bắt lỗi trẻ liên tục.

Để mọi người hiểu rõ hơn về hành vi của trẻ có phù hợp hay không, chúng ta hãy cùng xem những hành vi nào thực sự là biểu hiện của sự thông minh:

Thích “phá nhà” và ném đồ chơi vào người

Chúng ta thường thấy rằng trẻ em thường xuyên thích làm bừa bãi ngôi nhà dù bố mẹ vừa mới dọn dẹp xong. Sau đó, trẻ còn có thể ngẫu nhiên ném đồ chơi đi khắp nơi. Dĩ nhiên điều này khiến bố mẹ sẽ cảm thấy bực mình, mệt mỏi trong việc dọn dẹp nhưng nó cũng chính là biểu hiện chứng tỏ khả năng không gian của trẻ không ngừng phát triển .

Thích “khoan lỗ” đồ vật

Trẻ thích “khoan lỗ”, chẳng hạn như khoét một lỗ trên ghế sofa hoặc đồ chơi mềm như thú bông. Cứ như thế, trẻ sẽ khoét, khoét nữa cho tới khi cái lỗ đó cứ ngày một to ra. Hành động này chứng tỏ trẻ tò mò và thông minh, muốn khám phá nhiều hơn.

Thích mút tay

Cha mẹ thường thấy rằng trẻ em thích mút những ngón tay của mình. Bố mẹ sợ ngón tay có vi khuẩn bẩn thỉu sẽ theo đó vào trong cơ thể. Nhưng đây là một thói quen rất khó ngăn ở trẻ vì chúng đang trong quá trình tự tìm hiểu kiến thức và khám phá mọi thứ, thông qua bản năng của mình. Bố mẹ có thể giúp con vệ sinh tay sạch sẽ để hạn chế vi khuẩn mà thôi.

Cuối cùng, bố mẹ cần hiểu rằng, trong quá trình khôn lớn của con, cái gì cũng có tính hai mặt. cũng có hai mặt. Chúng ta không nên chỉ nhìn thấy mặt xấu, nhất là những hành vi của trẻ mà phải kiên nhẫn chấp nhận chúng và giúp chúng trưởng thành .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *