Top đặc sản “kinh dị” bậc nhất thế giới, Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách

Có rất nhiều món ăn mà người dân địa phương cứ nghĩ đến lại thèm “nhỏ dãi”. Vậy nhưng với phần còn lại của thế giới, nhiều người lại phải đặt câu hỏi “Đây là món ăn?”; “Có thể thực sự ăn được sao?”.

Smalahove, Na Uy: Đầu cừu hun khói nguyên cái. Những món ăn kinh dị nhưng là đặc sản dưới đây, bạn có dám nếm thử? Thụy Điển: Surströmming là cá đã được lên men trong sáu tháng, được bao phủ trong đủ muối để tránh bị thối rữa. Khi mở ra, mùi có thể khá nồng nặc nhưng người Thụy Điển rất thích.


Smalahove, Na Uy: Đầu cừu hun khói nguyên cái. Những món ăn kinh dị nhưng là đặc sản dưới đây, bạn có dám nếm thử?


Nhật Bản: Basashi (馬刺 し) là thịt ngựa sống được cắt mỏng và dùng với gừng và hành lá với nước tương (醤 油) để ngâm.Về cơ bản, nó giống như sashimi, nhưng là thịt ngựa thay vì cá.


Đức: Zwiebelmettwurst – món thịt heo sống nghiền nhỏ với hành rồi phủ trên bánh mì.


Ecuador: Cuy asado – món chuột lang nướng nguyên con.


Việt Nam: Trứng vịt lộn – món ăn từ phôi vịt đang phát triển. Món này là đặc sản của người Việt nhưng đây được đánh giá là một trong những món ăn kinh dị nhất thế giới, thực khách nước ngoài phải dũng cảm lắm mới dám thử.


Bồ Đào Nha: Arroz de cabidela là món ăn chủ yếu từ thịtthỏ hoặc gà nấu trong tiết tươi cùng với gạo,nước và một chút dấm.


Malaysia: Sago worm là một món ăn ” kinh dị” nhưng khá phổ biến ở Malaysia. Người Malaysia cho rằng những con sâu này trông nó đáng sợ nhưng bổ dưỡng.


Pháp: Một trong những món ngon nổi tiếng nhất ở Pháp là chân ếch, thường được chiên với rau mùi tây và sốt tỏi.


Hà Lan: Người Hà Lan thích ăn cá trích. Đó là loại cá tươi sống được bảo quản trong muối, và có thể ăn cùng bánh mì hoặc ăn không.


Mexico: Chapulines là món dế chiên độc đáo ở Mexico.


Israel: Ở Israel mọi người thích p’tcha, một món ăn được chế biến từ bàn chân cừu ướp.


Đan Mạch: Da lợn được đun sôi sau đó nướng với thật nhiều muối cho đến khi cứng lại.


Hàn Quốc: Soondae là thức ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc – một loại dồi nhồi bên trong là tiết, gạo, gan…


Thụy Điển: Surströmming là cá đã được lên men trong sáu tháng, được bao phủ trong đủ muối để tránh bị thối rữa. Khi mở ra, mùi có thể khá nồng nặc nhưng người Thụy Điển rất thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *