Thái Vân Linh: “Không có tiền hay sở hữu 100 triệu USD đều cần kiên nhẫn”

Nhắc đến những gương mặt nổi tiếng trong giới start-up Việt, Thái Vân Linh là cái tên được nhiều người nghĩ tới. Nữ doanh nhân là hình mẫu của nhiều bạn trẻ, đặc biệt những người có tinh thần khởi nghiệp.

Tôi không phải người thông minh nhất nhưng chắc rằng mình chăm chỉ nhất

Đa số khán giả yêu mến Thái Vân Linh vì chị là người phụ nữ quyết đoán, quyền lực. Đằng sau đó, chị thật sự là người như thế nào?

Nếu phải mô tả bản thân bằng 2 từ, tôi nghĩ sẽ là: Lạc quan và chăm chỉ.

Nhiều năm trôi qua, tôi nhận ra rằng để đạt được thành quả, điều đầu tiên là bạn phải làm việc chăm chỉ, sau đó là giữ tinh thần lạc quan. Tôi chắc chắn mình không phải là người thông minh nhất nhưng chắc rằng mình là người làm việc chăm chỉ nhất. Người xưa từng có câu “cần cù bù thông minh”, tôi cho rằng điều này hoàn toàn đúng.

Ngoài chăm chỉ ra, chị cho rằng phẩm chất nào giúp chị đạt được thành công hiện tại?

Tôi tự tin mình là người kiên nhẫn. Tôi từng trải qua nhiều trạng thái. Tôi hiểu rõ cảm giác của từng thời điểm, khi mình không là ai, khi mình bắt đầu nảy sinh ý tưởng, khi mình cần người khác đặt niềm tin vào mình cho tới khi mình có quyền quyết định đầu tư 100 triệu USD.

Tuy nhiên, sau tất cả, tôi nhận ra rằng dù thế nào con người cũng cần kiên nhẫn. Khi những ngày còn trẻ, tôi đã rất kiên nhẫn với chính mình. Khi trưởng thành hơn, tôi cũng nhắc nhở bản thân phải kiên nhẫn với đội ngũ nhân viên và các bạn trẻ là đối tác của tôi.


Biết nói “Không” khi cần

Là người phụ nữ rất bận rộn, một ngày làm việc của chị diễn ra như thế nào?

Tôi nghĩ mọi ngày của tôi đều khác nhau. Tôi luôn cố gắng có được ít nhất tiếng làm việc mỗi ngày, tuy nhiên, tiếng đó không kéo dài liên tục. Đôi khi tôi bắt đầu làm việc lúc 5 giờ sáng và kết thúc lúc 9 giờ tối. Nhưng ở giữa, tôi thường có khoảng nghỉ dài để dành thời gian cho 2 con.


Chị có đặt ra cho mình nguyên tắc nào để cân bằng công việc và cuộc sống?

Đó là biết đồng cảm nhưng vẫn rõ ràng, biết nói “Không” khi cần.

Tôi nghĩ rằng 2 nguyên tắc này sẽ giúp chúng ta cân bằng mọi thứ. Trước đây, tôi là người rất dễ đồng cảm nhưng sau này, tôi hiểu rằng mình cần đặt ra giới hạn cho sự giúp đỡ,

“Chúng ta, dù có thích hay không, cũng không nên xem nhẹ vẻ bề ngoài”

Nói về câu chuyện start-up, nguồn cảm hứng nào khiến chị quyết định khởi nghiệp với Rita Phil?

Điều này bắt nguồn từ việc tôi rất yêu thích vẻ ngoài của người phụ nữ thành đạt. Với tôi, váy bút chì là một trong những item tạo nên vẻ quyền lực cho các nữ doanh nhân. Tuy nhiên, tôi là người không có mấy đường cong nên mặc váy bút chì không được đẹp.

Từ đây, tôi quyết định làm việc với Rita Phil để tạo ra phiên bản mới cho váy bút chì, giúp người phụ nữ khắc phục điểm yếu cơ thể. Giúp mọi người đều có thể tự tin mặc loại váy này.


Dưới con mắt của một doanh nhân khởi nghiệp ở lĩnh vực thời trang, theo chị trang phục hàng ngày có vai trò quan trọng trong việc thể hiện phong cách của mỗi người?

Tôi quan điểm rằng “đừng đánh giá cuốn sách qua trang bìa” nhưng ngoại hình cũng ảnh hưởng ít nhiều tới suy nghĩ của người đối diện. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng người khác sẽ hình thành suy nghĩ về bạn trong vòng 7 giây đầu tiên gặp bạn. Vì vậy, dù có thích hay không, chúng ta cũng không nên xem nhẹ vẻ bề ngoài.

Chị có thể chia sẻ đôi chút thói quen “chăm sóc phong cách” của mình cũng như cách chị chăm sóc các thành viên trong gia đình?

Trước đây, khi chưa có gia đình, tôi dành toàn bộ thời gian cho công việc, bản thân và các mối quan hệ xã hội. Nhưng khi có gia đình và đặc biệt khi có em bé, tôi phải học cách để cân bằng cuộc sống. Tôi của hiện tại không chỉ sống cho riêng mình mà còn cho những người thân của tôi. Ví dụ đơn giản nhất, tôi muốn người đàn ông của mình luôn ra ngoài với diện mạo chỉn chu hay tìm kiếm những sản phẩm hỗ trợ bảo vệ sức khỏe cho con cái.


Đó cũng là lý do tôi lựa chọn LG Styler như cánh tay đắc lực, hỗ trợ tôi trong chăm sóc bản thân mình cũng như cả gia đình. Chiếc tủ thông minh này có khả năng “chăm sóc” tỉ mỉ nhiều loại trang phục chỉ bằng một nút bấm.

Ngoài ra, tôi đặc biệt chú trọng tới yếu tố vệ sinh – điều vô cùng quan trọng với gia đình có trẻ nhỏ. LG Styler có thể khử khuẩn quần áo an toàn bởi công nghệ hơi nước giúp loại bỏ tối đa vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng. Tính năng này giúp tôi yên tâm hơn trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho các bé.

Ánh Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *