Chú chó lao vào biển lửa làm hành động khiến mọi người xúc động

Dân gian xưa có câu “như chó với mèo” ám chỉ với những người cứ gặp nhau là xích mích gây lộn. Chó và mèo là hai loài động vật gắn bó, gần gũi nhất với con người nhưng mối quan hệ giữa chúng lại không được tốt đẹp cho lắm.

Thế nhưng ở thành phố Donetsk, Ukraine, một tình bạn đẹp giữa chó với mèo đã ‘nảy nở’ khiến tất cả cư dân nơi đây vô cùng xúc động: Chú chó liều mình lao vào biển lửa để cứu người bạn mèo bị mắc kẹt.

Cách đây ít năm, thành phố Donetsk đã chứng kiến một vụ nổ kinh hoàng xảy ra tại một công ty công nghiệp quốc phòng. Vụ nổ làm rung chuyển khu vực dân cư xung quanh tòa nhà, buộc người dân phải di tản khỏi nơi ở.

Trong lúc hoảng loạn, một người chủ đã kịp thả xích chú chó của mình để nó có thể tự chạy thoát thân ra khỏi căn nhà. Nhưng điều thực sự ngạc nhiên ở đây là chú chó đã lao ngược vào trong căn nhà đang bốc cháy rừng rực trước sự sững sờ của người chủ mà không hiểu nguyên do.

Vụ nổ lớn xảy ra tại một nhà máy quân sự ở Donetsk, Ukraine sáng 20/9/2014

Chỉ vài phút sau, chú chó đột nhiên xuất hiện từ lối ra chính của căn nhà. Nó không trở ra một mình mà xuất hiện cùng với một chú mèo con được ngoặm chặt trong miệng. Đó là con mèo bé xíu mà gia đình vừa mới nhận nuôi chưa được bao lâu, trong phút chốc, người chủ đã quên mất sự tồn tại của nó.

Theo lời kể của người chủ, chú chó và chú mèo là bạn thân của nhau và chúng dành hầu hết thời gian để chơi cùng nhau. Đó là chính là lý do vì sao khi nhìn thấy ngọn lửa bùng cháy, suy nghĩ đầu tiên của chú chó là chạy đi cứu ngay người bạn của mình mà không màng đến sự nguy hiểm cho bản thân. Chú mèo còn quá nhỏ nên đã không thể tự thoát ra khỏi nhà.

Người chủ chia sẻ rằng anh đã rất ngạc nhiên và vô cùng cảm động trước hành động dũng cảm của chú chó. Chú chó này giống như một người anh hùng khi đã làm được điều mà không phải ai cũng làm được trong thời điểm đó.

Sau những tổn thương và mất mát gây ra bởi vụ nổ kinh hoàng, câu chuyện cảm động của chú chó đã được lan truyền nhanh trong cộng đồng như một sự xoa dịu và động viên phần nào đối với những người dân ở thành phố Donetsk.

Câu chuyện này đã dập tắt hoàn toàn định kiến về mối quan hệ vốn được coi là ‘oan gia ngõ hẹp’ giữa chó với mèo. Chúng là những người bạn thân thiết của nhau và luôn ở bên nhau những lúc nguy nan nhất.

Đây không chỉ là một câu chuyện cảm động giữa hai loài động vật khác nhau mà qua đó chúng ta còn đọc được một bài học về sự tình cảm, sự tương thân tương ái và trân trọng những giá trị nhỏ nhất của cuộc sống.

*Nguồn: Animalchannel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *