Sinh xong 50 ngày, nàng dâu trách mẹ chồng vì bắt mình rửa bát: ‘Hận cái gia đình này, không muốn sống nữa’

Sau sinh là khoảng thời gian phụ nữ cần nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian cũng như kinh nghiệm của nhiều người phụ nữ, thời gian đó chỉ kéo dài một tháng.

Thậm chí trong khoảng thời gian ở cữ, nhiều người không ngại ngần ‘xắn tay’ để làm những công việc nhà nhẹ nhàng. Thế nhưng mới đây, bài viết của một bà mẹ mới sinh em bé ‘kêu ca’ trên mạng xã hội khiến dân mạng chỉ biết lắc đầu ngao ngán.

Cụ thể, người này đăng tải hình ảnh một chậu bát chưa rửa kèm dòng trạng thái: ‘Có mẹ nào mới sinh được 50 ngày mà mẹ chồng bắt rửa bát chưa ạ. Em hận cái gia đình chồng này, không muốn sống nữa’.

Bài viết kêu ca của cô gái này ngay lập tức nhận nhiều bình luận chỉ trích từ dân mạng. Dân tình tỏ ra ‘khó hiểu’ trước sự kiêng cữ kĩ càng của cô, bởi ‘Trong tháng đã có thể làm những việc nhà nhẹ nhàng rồi, chứ ngồi không đến tận 50 ngày rồi mà vẫn còn kêu được’. Thậm chí nhiều người bức xúc và cho rằng bà mẹ sau sinh này quá lười.

Hội chị em, đặc biệt là những người đã có gia đình đồng loạt đưa ra lời khuyên ‘Có làm thì mới có ăn bạn nhé’. Đồng thời cho rằng việc sắn tay làm những việc nhỏ nhặt trong nhà đôi khi cũng là một cách để giảm stress khi phải ở nhà quá nhiều.

– ‘Ủa 50 ngày rồi thì rửa bát có sao, phải 5 ngày thì nói. Chuyện rửa bát thôi mà hận thù nghe ghê quá à’.

– ‘Thấy cái gì trái mắt thì làm chứ, toàn công việc nhẹ nhàng trong nhà thôi mà. Có mấy cái bát còn không rửa được thì chắc rác trong nhà để đến cao quá đầu mới đổ mất’.

– ‘Ở nhà sau sinh cuồng chân cuồng tay thực sự, mình còn cố kiếm việc để làm cho nhanh hết ngày. Không hiểu bạn không làm việc nhà 50 ngày liền mà bạn vẫn chịu được’.

Bên cạnh đó, một số người thì cho rằng việc kiêng cữ đến 50 ngày là cần thiết để bảo vệ sức khỏe sau này. Tuy nhiên không nên đăng lên mạng xã hội và có những suy nghĩ tiêu cực như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *