Sạt lở đất ở Quảng Nam: 16 𝘵𝘩𝘪 𝘵𝘩ể được tìm thấy

Đến thời điểm hiện tại, đã có 11 ???????????? ????????ể trong 2 vụ sạt lở đất được tìm thấy, hiện tại việc tiếp cận hiện trường của lực lượng cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn do đường sá bị chia cắt.

Lúc 8h45, trên Tuổi trẻ, một lãnh đạo văn phòng UBND & HĐND huyện Nam Trà My ( tỉnh Quảng Nam) xác nhận trong vụ sạt lở đất ở xã Trà Leng cả gia đình chủ tịch UBND xã này cũng mất tích.

Ông Lê Hoàng Việt, chủ tịch UBND xã Trà Leng đã mất liên lạc từ hôm qua. Vị này cho biết vị trí sạt lở ở thôn 1 nơi gia đình ông Việt trú ngụ nên nhiều khả năng ông Việt cũng là nạn nhân trong vụ sạt lở này.

Cán bộ lãnh đạo văn phòng UBND& HĐND huyện Nam Trà My này cho biết do hậu quả của bão số 9 toàn huyện đã mất sóng điện thoại, chỉ còn mạng Vinaphone có thể liên lạc được. Hiện vẫn chưa biết có bao nhiêu điểm sạt lở trên đường dẫn vào xã Trà Leng.

Trên báo Thanh Niên đăng tin, lúc 8 giờ ngày 29/10, ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết đến thời điểm này, tại điểm sạt lở ở xã Trà Vân (H.Nam Trà My) lực lượng cứu nạn đã tìm được 8 ???????????? ????????ể nạn nhân. Ngoài ra, có 12 người bị thương cũng đã được chuyển về Trung tâm y tế huyện cấp cứu.

Tại xã Trà Leng, đến thời điểm này (8 giờ ngày 29/10) cũng đã tìm thấy ít nhất 8 ???????????? ????????ể. Như vậy, đến 8 giờ sáng 29/10, đã có 16 thi thể nạn nhân trong 2 vụ sạt lở ở Nam Trà My được tìm thấy Sáng 29/10, ông Trần Văn Mẫn, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, huy động hơn 50 lực lượng chức năng cùng phương tiện đang mở đường tiếp cận 2 vụ sạt lở núi nghiêm trọng, vùi lấp nhiều người dân địa phương.

Theo ông Mẫn, hiện lực lượng chức năng mở đường, do lượng đất đá sạt lở nhiều (còn cách điểm sạt lở 25km). Chúng tôi đang khẩn trương khắc phục để sớm vào ứng cứu người bị nạn. Cũng trong sáng 29/10, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy 4 t???????????? ????????ể trong vụ sạt lở núi vùi lấp hàng chục người dân tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, đã có 11???????????? ????????ể trong 2 vụ sạt lở đất được tìm thấy, hiện tại việc tiếp cận hiện trường của lực lượng cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn do đường sá bị chia cắt. 3h sáng nay (29/10), đoàn công tác của Quân khu 5 do trung tướng Nguyễn Long Cáng dẫn đầu đoàn tìm kiếm người dân mất tích vụ sạt lở xã Trà Leng.

Nhận tin báo, Tư lệnh Quân khu 5 đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo Bộ Quốc phòng để lên phương án cứu hộ. Sau đó, Tư lệnh Quân khu 5 cũng trực tiếp điện cho Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam để lên phương án ứng cứu. Trung tướng Nguyễn Long Cáng, Tư lệnh Quân khu 5 cho biết, khoảng 21h20 ông nhận được tin báo từ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam về vụ sạt lở đất ở thôn 1 xã Tà Leng khiến 45 người mất tích. Ngoài ra, tại thôn 1, xã Trà Vân (Nam Trà My) có 8 người bị vùi lấp.

Theo trung tướng Nguyễn Long Cáng, hiện Quân khu V huy động khoảng 80 cán bộ, chiến sĩ thuộc Lữ đoàn công binh 270 cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ thông tin, trinh sát… để thông tuyến vào hiện trường và cứu nạn.

Tại thôn 1 xã Trà Leng sạt lở đất vùi lấp 45 người, 4 người may mắn thoát nạn. Còn tại thôn 1 xã Trà Vân, 8 người bị vùi lấp. Theo báo Quảng Nam, thông tin mới nhất lúc 23h ngày 28/10 là đã tìm thấy 7 ???????????? ????????ể. Vụ sạt lở đất xảy ra tối 28/10 trên địa bàn huyện Nam Trà My, tại hai thôn là thôn 1 xã Trà Leng và thôn 1 xã Trà Vân.

Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tiền phương tại Bắc Trà My do Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh chỉ huy được thành lập

Tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Quân khu 5 đêm 28/10 tại trụ sở Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao nhiệm vụ cho từng cá nhân tham gia chỉ huy công tác cứu hộ, cứu nạn vụ sạt lở đất kinh hoàng ở Quảng Nam.

“Đây là sự cố hết sức nghiêm trọng, đã vùi lấp nhiều người”, Phó thủ tướng nói.
Khuya cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký công điện về việc cứu hộ các nạn nhân bị vùi
lấp tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *