Sáng 15/9, không ghi nhận ca mắc mới SARS-CoV-2, Việt Nam chữa khỏi 926 bệnh nhân

Bản tin 6h ngày 15/9 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch SARS-CoV-2 cho biết không ghi nhận ca mắc mới. Đến hôm nay cũng đã 13 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc SARS-CoV-2 ở cộng đồng. Việt Nam hiện đã chữa khỏi 926 bệnh nhân.

Số ca mắc ở Việt Nam:

– Tính đến 6h ngày 15/9: Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc SARS-CoV-2 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 551 ca.

– Tính từ 18h ngày 14/9 đến 6h ngày 15/9: 0 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 32.578, trong đó:

– Cách ly tập trung tại bệnh viện: 459.

– Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 15.890.

– Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 16.229.

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị – Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch SARS-CoV-2: đến thời điểm này, nước ta đã chữa khỏi cho 926 bệnh nhân bệnh nhân SARS-CoV-2/1.063 ca mắc.

Tính đến thời điểm này trong số các bệnh nhân SARS-CoV-2 đang điều trị tại các cơ sở y tế, số ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2: 13 ca; Số ca âm tính lần 2 với SARS-CoV-2: 13 ca, số ca âm tính lần 3 là 19 ca.

Báo cáo của Tiểu ban Điều trị cũng cho biết, trong số các bệnh nhân đang điều trị có 73 ca không có biểu hiện lâm sàng, 31 ca có biểu hiện lâm sàng nhẹ.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị hiện có 3 trường hợp có tiên lượng nặng, rất nặng và nguy kịch phải thở oxy hỗ trợ, trong đó 01 trường hợp nặng thở máy xâm nhập.

Đến thời điểm này số ca tử vong ở nước ta là 35 ca. Đa phần các trường hợp????ử ???????????????? ở nước ta đều là người cao tuổi, trên nền bệnh lý nặng như ???????????? ????????ậ???? ????ạ???? ???????????????? đ????ạ???? ????????ố????, ???????????? ????????ư ????á???? ???????????????? đ????ạ???? ????????ố???? ????????ô???????? đá???? ứ???????? ????????á ????????ấ????, ????ộ???? ????????ứ???????? ????ạ???????? ????à????????, ???????????? ????ô ????ấ???? ????ấ????, ????????????á???? ????????á đ???? ????????ớ????, ????ă???????? ????????????ế???? á????, ???????????? ????????ượ???????? ????????ậ???? ????ạ????, đá???? ????????á???? đườ???????? ???????????????? 2, ????????????ễ???? ????????ù???????? ????????????ế????, ????????ê???? ????????ổ????, ???????????? ????????ệ????, ???????????? đ???? ????ạ????????.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *