Phụ huynh ‘rơi nước mắt’ khi nhìn bữa ăn của con: Cơ quan chức năng nói vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng

Đưa con đến trường học bán trú, phụ huynh nào cũng muốn con có được bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, nhưng khi nhìn thấy khay cơm chỉ là vài lát chả cá mỏng, nhiều phụ huynh có con học tại Trường Tiểu học Xuân Phú (TP Huế) đã không khỏi nghẹn ngào, đã làm đơn gửi đến cơ quan chức năng.

Chi tiết về vụ việc này, theo NLĐO, ngày 21/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có văn bản trả lời phụ huynh về đề nghị xác minh thông tin bữa ăn bán trú tại Trường Tiểu học Xuân Phú (TP Huế) sau khi cử cán bộ đến làm việc với trường này.

Trước đó, phụ huynh đã chụp lại khay đựng thức ăn bữa bán trú dành cho học sinh lớp 2 tại Trường Tiểu học Xuân Phú và gửi tới Trung tâm Điều hành đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên – Huế đề nghị ngành giáo dục có câu trả lời rằng: “Suất ăn trưa của học sinh lớp 2 vào thứ 4 (ngày 13-10) đã đầy đủ dinh dưỡng và phù hợp với lứa tuổi các cháu chưa”?

Hình ảnh cho thấy khay thức ăn có 5 hộc nhưng 2 hộc để trống, những hộc còn lại đựng khoảng một bát cơm, hộc thứ 2 đựng đúng 3 lát chả cá khá mỏng, hộc còn lại đựng ít giá xào dính mỡ (có khay xuất hiện “mờ ảo” miếng thịt bé tẹo); kèm theo đó mỗi học sinh có một bát canh với 2 lát bí đao xắt mỏng “trôi dạt” trong “mênh mông” nước. Sự việc sau đó được đăng tải trên một số Fanpage và nhiều phụ huynh đã ‘rơi nước mắt’ khi nhìn thấy bữa ăn của học sinh.

Theo trả lời của Phòng GD-ĐT TP Huế, hiện nay Trường Tiểu học Xuân Phú đang thu tiền ăn bán trú 22.000 đồng/ngày/học sinh, trong đó 5.000 đồng uống sữa buổi chiều, ăn trưa 16.000 đồng và 1.000 tiền gas. Tiền gas nếu dư thì những tháng cuối năm nhà trường không thu thêm hoặc xin ý kiến phụ huynh cho các cháu liên hoan vào ngày ăn cuối cùng của năm học

Trả lời của Phòng GD-ĐT TP Huế gửi đến phụ huynh nói rằng “nhìn lượng thức ăn có thể thấy không được nhiều nhưng vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng”. Nguyên nhân là do giá cá thát lát xay nguyên chất khá đắt, tất cả các món cá đều được rút xương, thịt được cắt nhỏ, món xào được nấu chín tới để đảm bảo cho các em dễ ăn. Vậy nên, nhà trường sẽ đổi món cá thát lát của ngày thứ 4 hàng tuần sang món khác để khẩu phần ăn được đảm bảo cả chất lượng lẫn số lượng hơn.hình ảnh

Bữa ăn bán trú của học sinh Trường Tiểu học Lý Thường Kiệt (TP Huế) với 20.000 đồng, đầy đủ 5 món và có thể lấy thêm nếu các em chưa no – Ảnh: NLĐO

Nhìn vào hình ảnh khay cơm của các bé mà em đồng cảm với các bậc phụ huynh có con học tại đây quá các mẹ ạ. Trẻ nhỏ cần một nguồn dinh dưỡng đầy đủ, vì vậy việc một khay cơm chỉ có vài phần rau, thịt, không đảm bảo chất lượng bữa ăn trong một số ngày sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Mong rằng nhà trường sẽ sớm cải thiện bữa ăn, đảm bảo đầy đủ món và dinh dưỡng, để phụ huynh được an tâm khi đưa trẻ đến trường./.

Tổng hợp: NLĐO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *