Phai nhạt trong tình yêu – giai đoạn hầu hết các cặp đôi phải trải qua

Anh bỗng không còn hứng thú nói chuyện với cô nữa, anh cũng thừa nhận rằng tình cảm trong anh đã phai dần… Thấy cô khóc anh cứ ôm mãi, hai đứa đều bất lực.

Khi yêu, ai chẳng muốn cùng người mình yêu đi đến một cái kết viên mãn. Ngay từ khi xác định bước vào một mối quan hệ yêu đương nghiêm túc, mỗi người trong chúng ta thường tự hứa với lòng sẽ cố gắng hết sức vì mối quan hệ đó, sẽ không vì những chuyện vụn vặt mà làm tổn thương lẫn nhau, cũng không để người thứ 3 xen vào.

Thế nhưng, đôi khi dù không có người thứ 3, cũng chẳng cãi vã hay có ai gây lỗi lầm gì, mối quan hệ bỗng bị đẩy đến bờ vực tan vỡ mà chính người trong cuộc cũng chẳng hiểu lý do vì đâu, giống như trường hợp của cô bạn dưới đây.

Mới đây, một cô bạn đã chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện tình yêu của mình và bày tỏ sự bất lực khi chứng kiến mối quan hệ cứ ngày một nhạt dần dù cả hai không hề muốn thế:

“Em và anh ấy yêu nhau đã được một thời gian nhưng cũng chưa gọi là quá dài. Ban đầu thì hai đứa đều cảm thấy rất hạnh phúc, vui vẻ, luôn dành nhiều thời gian cho nhau, nhưng đột nhiên tụi em vấp phải một giai đoạn được tạm gọi là chán. Anh ấy chẳng còn hứng thú khi nói chuyện với em nữa, mặc dù vẫn hỏi han, quan tâm em nhưng sự lạnh nhạt thấy rõ qua từng lời nói

Chuyện cắm sừng chắc chắn là không vì thật sự em hiểu rõ và tin tưởng con người này. Lúc đầu, em chỉ nghĩ đó là một chút chán chê trong tình yêu, sẽ nhanh qua thôi nhưng vấn đề lại âm thầm lớn lên.

Mỗi lần gặp gỡ, tụi em không còn quá nhiều chuyện để nói nữa, chính anh ấy cũng thừa nhận là tình cảm dành cho em có giảm xuống nhưng không phải là hết yêu, chỉ là anh không còn thấy nhung nhớ em nhiều khi như những ngày đầu.

Tụi em đã thẳng thắn nói về vấn đề này rất nhiều nhưng vẫn chưa giải quyết được, cũng tạm xa nhau một thời gian để bình tâm suy nghĩ. Em thấy mình khó buông bỏ anh, vì bản thân em vẫn còn thương mà anh cũng còn thương. Thấy em khóc anh cứ ôm mãi, hai đứa kiểu bất lực.
Mỗi lần nghĩ đến lời anh nói rằng tình cảm trong anh đã vơi bớt dần là em lại đau lòng, không biết mình có nên tiếp tục nữa hay không?

Em biết rõ là anh không cố tình như vậy, đó là điều anh không muốn nhưng cảm xúc cũng khó điều khiển mà anh cũng đang gọi là bị mất phương hướng nên em cũng không biết nên làm gì?”

Phai nhạt trong tình yêu – giai đoạn hầu hết các cặp đôi đều trải qua

Trước những lời chia sẻ của cô gái, nhiều người nhìn thấy bản thân mình trong đó. Có những người đã vượt qua và càng thêm trân trọng đối phương hơn, song cũng có những người chẳng thể nào trụ được qua giai đoạn ấy, đành chấp nhận buông tay.

Chuyện tình yêu của mỗi người mỗi khác tuy nhiên thường sẽ trải qua các giai đoạn như: xa lạ, tiếp xúc, thú vị, tìm hiểu, hợp ý, hẹn hò, yêu thương, mặn nồng, yên bình, nhạt dần… đến đây lại chia thành 2 ngã rẽ. 1 là cùng nhau nói chuyện, tìm cách khắc phục, vượt qua và tiến tới hôn nhân. 2 là để tình cảm bị nhấn chìm trong sự nhàm chán, xuất hiện kẻ thứ ba và rồi chia tay.

Khi rơi vào trường hợp này, có cầu cứu người ngoài cũng vô ích vì cảm xúc là của 2 người trong cuộc, chỉ có họ mới tự hiểu bản thân mình cần gì, và lựa chọn ngã rẽ nào.

Bạn đã từng trải qua giai đoạn phai nhạt trong tình yêu chưa và cách giải quyết của bạn như thế nào? Hãy cùng chia sẻ trong phần bình luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *