Ông Đoàn Ngọc Hải về Nghệ An, được người dân quý như vàng, mời bằng được đi ăn “súp lươn”

Chiếc xe từ thiện của ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục lăn bánh khi tết đoàn viên đang cận kề, tình người xứ Nghệ nồng hậu khiến ông vô cùng xúc động.

Mới đây, trên một trang tin của Nghệ An đã chia sẻ loạt hình ảnh về ông Đoàn Ngọc Hải đang chuẩn bị chia tay người dân nồng hậu ở xứ Nghệ để tiếp tục cuộc hành trình thiện nguyện của mình. Ngay sau khi lan truyền lên mạng xã hội, bài đăng tải nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng, nhất là người dân xứ Nghệ hiếu khách.

Ông Đoàn Ngọc Hải cảm động trước sự mến khách của người dân xứ Nghệ.

Trước đó, trên mạng xã hội cập nhật hình ảnh ông Đoàn Ngọc Hải mệt mỏi tìm chỗ nghỉ chân tại thành phố Vinh, sau khi lái xe một chặng đường dài để đưa bệnh nhân nghèo về quê miễn phí. Ngay lập tức, nhiều người dân đã gặp mặt giao lưu với ông và gửi tặng những món quà ý nghĩa để bày tỏ lòng biết ơn .

Đính kèm những hình ảnh về ông Đoàn Ngọc Hải trong thời gian dừng chân tại xứ Nghệ là dòng trạng thái có nội dung như sau:

“Họ đơn giản đến để được bắt tay bác, được ôm bác thấy con người mà họ ngưỡng mộ. Có cụ già râu tóc bạc phơ còn mang cả quà lưu niệm đến tặng. Cụ bảo ‘cụ chẳng có tiền nhưng cụ có tí quà quê, cậu không nhận là không đi được đâu’. Một số bạn thì nói ‘bác ơi, bác để con đưa bác đi ăn sáng rồi hãy lên đường, tới Nghệ An mà không ăn súp lươn là có lỗi với cái bụng lắm’ và thế là họ mang bác đi”.

Bữa sáng được người dân xứ Nghệ tiếp đãi trước khi chiếc xe thiện nguyện tiếp tục lăn bánh.

Theo loạt hình ảnh được chia sẻ có thể thấy, ông Đoàn Ngọc Hải bên chiếc vali đen, một mình trú chân tại Nghệ An trước thềm Trung thu đang đến gần khiến nhiều người cảm động. Bên cạnh đó, người dân mến khách nơi đây không khỏi chạnh lòng khi ông Đoàn Ngọc Hải không thể kịp về nhà đón Trung thu cùng gia đình.

Vì vậy, rất nhiều người xa lạ chỉ mới biết ông qua thông tin báo chí cũng đã tìm đến “trạm dừng chân” của ông Đoàn Ngọc Hải để được bắt tay hay tặng quà thân tình. Thậm chí, một số người còn mời ông bữa sáng là món đặc sản súp lươn, trước khi lên đường tiếp tục cuộc hành trình thiện nguyện ở khu vực các tỉnh phía Bắc.

Người dân xứ Nghệ giao lưu với ông Đoàn Ngọc Hải để ông vơi đi nỗi cô đơn. Chưa dừng lại tại đó, người dân xứ Nghệ còn nhắn nhủ các tỉnh thành khác, nơi ông Đoàn Ngọc Hải đặt chân đến rằng: “Nhớ đón tiếp bác nhé, đơn giản là để bác không cảm thấy mình cô đơn trên con đường đầy ý nghĩa bác ấy chọn, chứ như hôm qua thấy bác một mình lủi thủi tội lắm”.

Hiện bài chia sẻ vẫn đang hot rần rần trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cư dân mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *