Nợ nần không có tiền tiêu xài, bà cô vào tiệm vàng hỏi bộ vòng, ‘tiện tay’ mượn 1 chiếc mang về

Không có tiền tiêu xài và đang mang nợ nần thì cần tích cực tìm kiếm việc làm để có nguồn thu nhập trang trải cuộc sống, thế nhưng bà cô này lại muốn có tiền dễ dàng hơn bằng cách vào tiệm vàng, vờ hỏi mua rồi lén giấu một chiếc mang về. Vừa nợ nần, giờ còn vướng vào lao lý.

Thấy người phụ nữ hỏi mua bộ vòng 7 chiếc, tưởng gặp khách sộp nên chủ tiệm nhiệt tình tư vấn, ngờ đầu bà cô đã lẹ tay giấu đi một chiếc. Sau một hồi thử mà không mua rồi ra về, chủ tiệm mới tá hỏa phát hiện thiếu một chiếc trong bộ vòng tay. Người phụ nữ nhanh chóng bị giữ lại, giao cho công an.

Chi tiết về vụ bà cô tiện tay mượn chiếc vòng vàng này, theo Zing, khi được chủ tiệm đưa bộ vòng vàng đeo tay để chọn, Thảo giấu một chiếc rồi ra về.

Ngày 12/11, Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) đang tạm giữ Nguyễn Thị Thu Thảo (55 tuổi, ngụ quận 8) để điều tra về hàɴh vi cướᴘ giậᴛ tài sản.

Hôm 11/11, Thảo đến tiệm kim hoàn ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, hỏi mua bộ vòng vàng đeo tay. Được chủ tiệm đưa 7 chiếc vòng để xem, Thảo lợi dụng lúc nạn nhân sơ hở giấu đi một chiếc.

Người phụ nữ sau đó trò chuyện với chủ tiệm rồi từ chối mua. Khi vị khách ra về, bị hại phát hiện thiếu một chiếc vòng nên đuổi theo, bắt giữ Thảo bàn giao cho công an.

Theo cảnh sát, chiếc vòng vàng trị giá gần 3,4 triệu đồng. Người phụ nữ khai lấy chiếc vòng do nợ nần và không có tiền tiêu xài.

Muốn kiếm tiền dễ dàng bằng cách lấy tài sản của người khác thì sớm muộn cũng bị phát hiện và phải trả giá. Nhiều vụ việc tiện tay lấy vàng ở tiệm đã bị phát hiện và nhanh chóng bị bắt giữ, các chủ tiệm cũng đã tăng cường cảnh giác, thế nhưng một số người vẫn ngang nhiên chọn tiệm vàng làm nơi hành động. Chỉ mong trong lúc khó khăn về tài chính, mọi người luôn bình tĩnh suy nghĩ, tìm cách tháo gỡ, nỗ lực làm việc bằng chính sức lao động của mình để vượt qua giai đoạn khó khăn, đừng nên làm liều để rồi phải trả giá cho hành vi nông cạn của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *