Những “vận động viên” giải nghệ của bóng chuyền nữ Việt Nam gây tiếc nuối cho nền bóng chuyền nước nhà và người hâm mộ

Trong 2-3 năm qua, những cái tên được chờ đợi nhất của làng bóng chuyền nữ Việt Nam lần lượt gác lại tình yêu với trái bóng tròn với nhiều lý do khác nhau khiến NHM cảm thấy buồn lòng.

Đầu tiên là cái tên Dương Thị Hên của VTV Bình Điền Long An, cô em gái của VĐV Dương Thanh Nhàn đã giải nghệ ở cái tuổi còn rất trẻ để lại niềm tiếc nuối cho NHM bóng chuyền Long An. Sau khi Trần Thị Thanh Thúy sang Nhật thi đấu cho câu lạc bộ Denso Airy Bees, Dương Thị Hên trở thành mũi công chính của câu lạc bộ. Sở hữu chiều cao có vẻ khiêm tốn 1,74m (so với dân bóng chuyền) nhưng với sức bật đà 3,03m và bật chắn 2,93m cô gái sinh năm 1998 đã thi đấu cực hay và là trụ cột của câu lạc bộ từ năm 2018.

Sự xuất sắc của cô gái khiến người hâm mộ quên đi sự thiếu vắng của Thanh Thúy trong thời điểm ấy. Tuy nhiên sau những chấn thương dai dẳng và một số vấn đề cá nhân nên Dương Thị Hên đã gác lại niềm say mê ngày nhỏ đi theo con đường mới phù hợp hơn cho bản thân trong thời gian tới.

Dương Thị Hên đã để lại những tiếc nuối cho NHM

Trước khi Dương Thị Hên nghỉ, cái tên Hà Ngọc Diễm cũng để lại không ít tiếc nuối khi chia tay trái bóng tròn và sàn đấu. Chủ công Hà Ngọc Diễm là VĐV đầy triển vọng không chỉ của bóng chuyền Vĩnh Long mà ngay cả đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia. Nhiều chuyên gia đánh giá cao vai trò của Hà Ngọc Diễm đối với sự phát triển của bóng chuyền nữ nước nhà.

Sức bật khủng khiếp cùng với đó là sự khéo léo của đôi tay cùng với bản lĩnh thi đấu tự tin đã khiến nhiều HLV tin tưởng vào tương lai rực rỡ của VĐV này. Tuy nhiên, sau những chấn thương không thể hổi phục lại như cũ, Hà Ngọc Diễm cuối cùng cũng phải nói lời chia tay đồng đội và sàn đấu để đi theo một con đường khác. Việc chia tay của cô gái xnh đẹp đã để lại nỗi buồn cho những yêu mến bóng chuyền Việt Nam.

Hà Ngọc Diễm chia tay bóng chuyền khiến NHM hụt hẫng

Một sự chia tay cũng gây nên thương nhớ là chuyền hai Nguyễn Thị Hồng Đào của CLB bóng chuyền nữ VTV Bình Điền Long An. Chuyền hai Hồng Đào là một VĐV triển vọng bậc nhất không chỉ của bóng chuyền Long An mà ngay cả đội tuyển bóng chuyền quốc gia Việt Nam.

Hồng Đào là nhân tố không thể thiếu của ĐTQG trong giai đoạn 2017

Sự có mặt của cô đã giúp nâng tầm những Thanh Thúy, Kim Thanh và ngay cả đàn chị Ngọc Hoa cũng phải khen không ngớt về đàn em này. Hồng Đào có khả năng chuyền bóng chiến thuật, với mảng miếng rõ ràng. Khi bóng xấu cô chủ động chuyền chậm, nâng cao tầm bóng để người tấn công kịp vào đà, khi ở tư thế thuận lợi Hồng Đào lại chủ động tung ra các đường chuyền với tốc độ cao cho các phụ công hay các bài phối hợp chiến thuật lao len hay chồng lao…

Mặc dù gặp nhiều chấn thương ở cổ tay song các đường chuyền của cô vẫn khá ổn định và hiệu quả. Các di chứng của chấn thương tay và gối đã làm giảm tốc độ di chuyển của Hồng Đào, nhưng kinh nghiệm của cây chuyền hai vẫn được duy trì khiến cô gái luôn chiếm được vị trí thuận lợi. Việc cô gái chia tay với bóng chuyền để xây dựng hạnh phúc của đời mình đã để lại nỗi tiếc nuối cho NHM bóng chuyền Việt Nam trong suốt thời gian dài.

Theo:webthethao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *