Người đàn ông xin đi nhờ xe ở Trà Leng, nhiều chủ trang trại thanh long hứa giúp để nuôi vợ con

Những hình ảnh này nhìn vào lúc nào cũng thấy xúc động các mẹ ạ. Hy vọng rằng mọi người sẽ giúp đỡ anh có một công việc ổn định để lo cho vợ con.

Theo thông tin từ PLO cho biết, người đàn ông ở Trà Leng xin đi nhờ xe đến bệnh viện chứ không xin tiền gây xúc động trong những ngày qua cho biết, hiện tại tình hình 2 con gái anh đã ổn định.

Theo Tùng, bé Hà My (8 tuổi) bị gãy xương đùi, chấn thương đầu còn bé Sa Ny (5 tuổi) chỉ bị thương nhẹ. Anh Tùng cho biết, gia đình khó khăn nên gần một năm qua Tùng đi làm phu vàng mướn ở Phước Sơn vô cùng khổ cực và nguy hiểm nhưng chỉ được trả công 200 ngàn đồng/ngày.

Anh Tùng cho hay khi đang đi làm công nhân ở xã Phước Hiệp (huyện Phước Sơn, Quảng Nam), anh nghe người ta nói rằng thôn 1, xã Trà Leng bị sạt lở, nhiều người mất tích.

“Nóng ruột! Tôi xin ông chủ về ngay trong đêm nhưng ông chủ không cho. Sáng dậy tôi trốn về, phải băng qua năm con suối, đi bộ tám tiếng đồng hồ mới tới nhà. Vừa đi vừa mơ màng, không nghĩ được gì, chỉ muốn về gặp con thôi...”, anh Tùng nhớ lại.

3 giờ chiều ngày 30/10, anh về đến tiệm tạp hóa trên đường vào nhà thì nghe một người dân nói: “Đừng về, vợ con đưa hết xuống bệnh viện dưới Tam Kỳ rồi”. Không nghĩ được gì, anh bật khóc quay ngược ra đường đón xe tìm vợ con.

“Chân tôi đi như chạy, bụng đói. Gặp mấy anh chị từ thiện, tôi xin đi xe mà họ cho tiền, tôi sợ họ không cho đi nên nói “em không nhận tiền, em chỉ cần xin xe đi thôi”, anh Tùng kể.

Anh Tùng nhờ đi xe đến bệnh viện đa khoa Quảng Nam lúc 20 giờ. Gặp vợ con, anh mới hết lo sợ vì họ vẫn còn sống. “Không có gì bằng được ở bên người thân. Chỉ quá buồn vì bố vợ mất rồi!”, mắt anh vẫn đỏ hoe khi nhắc về chuyện người bố vợ bị núi vùi lấp.

Nhiều người sẽ giúp anh Tùng và vợ con vào làm việc để thoát cảnh phu vàng. Tùng mừng lắm nói trước mắt nhiều người cho được mấy chục triệu, sau khi điều trị xong cho 2 con gái, vợ chồng Tùng sẽ quay lại Trà Leng lợp lại căn nhà tạm bợ đã tốc mái của mình; lo cúng cho cha vợ và chăm sóc vết thương cho mẹ vợ xong sẽ cân nhắc, tính toán và liên lạc lại.

Rất nhiều bạn bè làm trang trại thanh long của tôi ở Bình Thuận chắc chắn cũng sẵn lòng giúp cho người đàn ông chất phác, thật thà, tội nghiệp này và vợ con một ngôi nhà nhỏ trong trang trại để anh làm lụng nuôi vợ con phải không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *