Xúç độɴg người cha mấᴛ ᴛrí đɪ lạç 23 năm được 5 con gái tìm thấy: Ngày về ᴍồ côɪ, vợ đã mấᴛ

5 người con gái mừng rớt nước mắt khi tìm được cha thất̷ l̷ạc đã 23 năm quᴀ. Giây phút gặp lại cha mất̷ t̷rí nhớ đang sống cơ nhỡ ở Quảng Trị khiến người nhà nghẹɴ ɴgào. 

Đời rộng lớn, đôi khi lỡ lạc̷ m̷ất nhau là cơ hội tìm lại rất mong manh. Câu chuyện hội ngộ sau 23 năm thất̷ l̷ạc của người đàn ông đã quᴀ tuổi 60 và năm người con bên dưới đã lấy đi nước mắt của nhiều người. Còn gì vui hơn khi tìm lại người cha mất̷ t̷rí đi lạc ở tuổi xế chiều.

Năm 1997, ông Trần Văn Hà (lúc đó 45 tuổi) vào Lâm Đồng đào vàng thuê. Tuy nhiên ông bỏ̷ t̷rốn sau 1 tuần không chịu đựng được cảnh lao động vất̷ v̷ả và sự ngược̷ đ̷ãi của chủ bãi. Sau đó, những người đi cùng với ông Hà cũng quay về nhưng người nhà không tìm thấy ông đâu. “Sau khi xuất ngũ trở về quê một thời gian, anh tôi có biểu hiện không ổn về thần̷ k̷inh nên chúng tôi đã đưa đi chữa̷ t̷rị. Sau đó, anh ấy đi theo mấy người trong xã vào Lâm Đồng đào vàng”, ông Tân kể về người anh của mình.

Ngày ông Hà đi, vợ chồng ông đã có 5 người con gái và đứa út mới 3 tuổi. Ròng rã nhiều năm, người nhà mong ngóng và nghe đâu đó có tin về người thất̷ l̷ạc là vội vàng đến nhận dạng. Năm 2007, có thông tin ông Hà đang ở Tây Nguyên nên ông Tân cùng với người con rể của ông Hà lên đường đi tìm. Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồn̷g rồi xuống Vũng Tàu, mọi người rà hết hơn tháng trời vẫn không có kết quả. Lúc này, người nhà nghĩ ông Hà đã qua̷ đ̷ời đâu đó do thất̷ l̷ạc.

Bẵng đi ngần ấy năm, đến ngày 5/9 vừa rồi, bà Đặng Thị Huyền (vợ ông Tân) mở điện thoại lướt Facebook thấy có người đăng tin tìm người thân cho một người đàn ông vô̷ g̷ia cư, sống lang thang tại TT.Lao Bảo (H.Hướng Hóa, Quảng Trị). Khi nhìn kỹ hình ảnh, bà có cảm giác đó là ông Hà nên nhanh chóng báo với gia đình. Chị Trần Thị Hằng, con gái ông Hà, đã kết bạn và nhắn tin cho người đăng thông tin trên là chị Nguyễn Thị Loan (ngụ TT.Lao Bảo) để nhờ giúp đỡ.

Ngày 7.9, chị Hằng cùng ông Tân đến Lao Bảo và gặp được người “vô̷ g̷ia cư” này. Lúc lại gần, ông Tân rơi nước mắt khi nhìn thấy nốt ruồi dưới cằm và vết̷ s̷ẹo trên đầu (do vết̷ t̷hương cành cây rơi trúng khi anh em ông chặt củi năm 1993). Mừng mừng tủi tủi nhận ra người nhà thất̷ l̷ạc hơn 20 năm qu̷a, mọi người ôm chầm lấy nhau trong nước mắt.

Theo lời kể của chị Loan, ông Hà xuất hiện ở Lao Bảo khoảng 10 năm trước. Do có vấn̷ đ̷ề về thần̷ k̷inh, ông không nhớ được tên tuổi, người thân, quê quán của mình và hằng ngày sống lang thang ai cho gì ăn nấy, đêm ngủ vật vờ ở đầu đường, góc chợ. Mủi lòng trước hoàn cảnh của người đàn ông xa lạ, chị Hà quay phim và chụp ảnh ông để chia sẻ lên Facebook mong tìm được người nhà. Chị cũng không ngờ, hành động của mình rất quý giá khi giúp người nhà của ông Hà tìm được sau 23 năm thất̷ l̷ạc.

“Nghĩ đến cha mình bao nhiêu năm lang thang đầu đường xó chợ, thấy xót̷ x̷a lắm! Cũng may mắn là chúng tôi đã tìm thấy cha. Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của chúng tôi”, chị Hồng – con gái của ông Hà – nghẹn ngào cho biết.

Niềm vui đoàn tụ cũng có chút không trọn vẹn. Ngày ông Hà quay về, cha mẹ và người vợ đáng thương từng ngóng tin chồng đã qua̷ đ̷ời. 23 năm đằng đẵng, biết bao thay đổi và mất̷ m̷át. Ông Hà cũng già đi, người gầy gò do lang thang vạ vật. Có lẽ ông cũng không đủ ý thức chuyện cha mẹ và vợ đã qua̷ đ̷ời. Điều này càng khiến những người thân thêm đau̷ l̷òng.

Cuộc đời vốn dĩ mong manh, mọi mối duyên đều có thể thất̷ l̷ạc. Biết để thêm yêu thương, trân trọng người thân bên cạnh và đừng để đến khi lạc̷ m̷ất nhau mới hối̷ h̷ận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *