Ngành y tế hỗ trợ đôi bạn cõng nhau đến trường đạt hơn 28 điểm thi

Trường Đại học Y dược Thái Bình sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Ngô Minh Hiếu theo học tại trường và Bệnh viện Bạch Mai đã sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Minh.

Thời gian qua, câu chuyện cảm động về đôi bạn thân cõng nhau đến lớp trong 10 năm ở xóm 1, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa đều đạt điểm số trên 28 điểm thi Đại học đã được cộng đồng xã hội chia sẻ và bày tỏ sự khâm phục ý chí, nghị lực và học tập của hai bạn trẻ Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh.

Ngày 6/10, Cục Khoa học và Đào tạo (Bộ Y tế) đánh giá cao tinh thần tương trợ lẫn nhau trong học tập của hai bạn và nỗ lực vượt lên khó khăn, thử thách để cùng nhau phấn đấu đạt được những kết quả cao trong kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2020 và thông báo ngành y tế sẽ có những hỗ trợ, đồng hành cùng hai bạn trong thời gian sắp tới.

Được biết, với kết quả thi 28,15 điểm của mình, Ngô Minh Hiếu thiếu 0,25 điểm để vào học tại Trường Đại học Y Hà Nội, tuy nhiên theo Cục Khoa học và Đào tạo với số điểm đó Hiếu đã đủ điểm đỗ vào Đại học Y dược Thái Bình.

Đặc biệt, Trường Đại học Y dược Thái Bình sẵn sàng miễn học phí trong suốt thời gian Ngô Minh Hiếu theo học tại trường và sẽ tạo điều kiện học tập tốt cho Hiếu để theo đuổi ước mơ trở thành bác sỹ trong tương lai.

Theo đại diện , Cục Khoa học và Đào tạo, để trở thành một bác sỹ giỏi, một người thầy thuốc có tâm, cống hiến cho xã hội thì việc học tập, trau dồi kiến thức và y đức nghề nghiệp cần rèn luyện suốt đời. Do đó, khi Hiếu có ý chí, quyết tâm và nghị lực thì sẽ có thể học thêm tiếp sau đại học tại Trường Đại học Y dược Thái Bình hoặc Trường Đại học Y Hà Nội và trở thành một bác sỹ giỏi để phục vụ nhân dân.

Để động viên nghị lực của hai bạn có thể tiếp tục học tập tốt trên giảng đường Đại học, với trường hợp Nguyễn Tất Minh đã đỗ vào Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai đã sẵn sàng thăm khám và hỗ trợ điều trị sức khỏe cho Minh và hỗ trợ Minh về y tế trong thời gian Minh học đại học.

Câu chuyện cảm động của đôi bạn thân 10 năm cõng bạn tới trường đã được Ngô Minh Hiếu và Nguyễn Tất Minh viết nên giữa đời thường, Bộ Y tế mong muốn hai bạn sẽ tiếp tục có ý chí vươn lên trong cuộc sống và phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập để mỗi ngày tiến gần đến thực hiện hóa ước mơ của mình.

Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu là đôi bạn đưa đón, cõng nhau đến trường suốt 10 năm học. Tình bạn của hai em đã khiến bạn bè, thầy cô và cộng đồng thán phục, ví như câu truyện cổ tích giữa đời thường.

Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu cùng sinh ra và lớn lên ở thôn 1, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa. Sinh ra trong một gia đình thuần nông nghèo, ngay từ khi cất tiếng khóc chào đời, Nguyễn Tất Minh đã bị khuyết tật. Đến tuổi đi học, như bao đứa trẻ khác, Tất Minh khao khát được cắp sách tới trường. Thương con trai chịu nhiều thiệt thòi, bố mẹ Minh đã thay nhau đưa em đến trường.

Do cuộc sống gia đình khó khăn, năm Minh học lớp 3, mẹ em phải xin làm công nhân cho một công ty cách nhà gần 20km, vì vậy việc đưa đón Minh đến trường gặp trở ngại.

Cảm thông với Nguyễn Tất Minh, Ngô Minh Hiếu – người bạn gần nhà – đã tình nguyện cõng bạn đến trường hằng ngày. Từ đó đến nay đã hơn 10 năm, Hiếu trở thành “đôi chân” tiếp bước cho Minh đến trường.

Tình bạn của hai em Minh-Hiếu đẹp như một câu chuyện cổ tích giữa đời thường. Câu chuyện ấy càng đẹp hơn khi vừa qua, tại Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2020, cả hai em Minh và Hiếu đều đạt trên 28 điểm. Trong đó, em Ngô Văn Hiếu thi khối B đạt số điểm 28,15 (Toán: 9,40; Hóa: 9,75; Sinh: 9,0).

Nguyễn Tất Minh, cậu học sinh bị khuyết tật đôi chân từ nhỏ, đã xuất sắc đạt số điểm 28,10 khối A (Toán: 9,60; Lý: 9,25; Hóa: 9,25).

Với số điểm thi tốt nghiệp cao, Nguyễn Tất Minh dự định xét tuyển vào Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Với ước mơ trở thành bác sỹ giỏi để sau này chữa trị đôi chân cho bạn, Ngô Minh Hiếu đã quyết định tham dự xét tuyển vào Trường Đại học Y Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *