Ngắm Creamsicle độ từ Chevrolet 1956 cổ tới 3.000 mã lực

Điểm tuyệt nhất ở Creamsicle độ từ Chevrolet đời 1956 là nó sở hữu sức mạnh lên tới 3000 mã lực. Chiếc xe có thể đua drag, vừa có thể làm xe đi lại trong ngày thường.

Độ xe cổ điển không phải là một điều gì quá sức đặc biệt, tuy nhiên không phải ai cũng có quyết tâm mang tới công suất 3.000 mã lực cho một chiếc Chevrolet 1956 cổ điển như anh Joe Barry. Anh ấy là một người chuyên gia chế tạo xe đua drag mà vẫn hợp pháp chạy trên đường phố, và chiếc Chevrolet 3.000 mã lực của anh ấy được đặt tên là Creamsicle. Mới đây, Barry có trả lời phỏng vấn kênh YouTube “Hoonigan AutoFocus” và chia sẻ những thông tin thú vị về chiếc xe độ của mình.

Creamsicle độ từ Chevrolet 1956 có một danh sách dài những trang bị độ mà không tiện kể hết ở đây. Về cơ bản, nó sử dụng một khung gầm dạng ống Jerry Bickle. Nhưng thân vỏ chiếc Chevrolet 1956 lại hoàn toàn bằng thép, và không hề có một chút sợi thủy tinh hoặc sợi carbon nào để giảm bớt trọng lượng. Dựa theo Barry, chiếc xe mui cứng này có trọng lượng khoảng 1.723 kg và lắp đặt một hệ thống treo khí.

Bên dưới nắp capô màu cam sáng bóng là một khối động cơ quái vật mà khiến siêu xe cũng phải chào thua. Cụ thể, nó là một khối động cơ tăng áp kép V8 bằng nhôm, dung tích 9.8 lít sản sinh những 3.000 mã lực, cho phép Creamsicle hoàn thành quãng đường ¼ dặm (hơn 400 mét) trong dưới 7 giây với tốc độ trên 320 km/h. Nói một cách khác, “nhanh đến chóng mặt” là chưa đủ để miêu tả tốc độ của chiếc xe cổ điển này.

Đối với những người mê độ xe hot rod, Joe Barry không phải là một cái tên xa lạ. Anh ấy từng 8 lần tham dự Hot Rod Drag Week. Đây là một sự kiện đua drag kéo dài cả tuần lẽ và đòi hòi thể lực lớn khi các tay đua thi đấu xong tại một điểm thì liền đóng gói mọi thứ, lái vài trăm km tới điểm tiếp theo, và cứ thế cho tới lúc kết thúc.

Trong video của AutoFocus, Barry nói rằng Creamsicle tiêu thụ khoảng 19,6 lít/100 km khi chạy đều trên cao tốc và kéo một toa moóc phía sau. Do vậy, chiếc Chevrolet 1956 này không chỉ là một xe đua drag đáng gờm, mà còn có thể đảm nhiệm vai trò xe lái mỗi ngày nữa.

“Tôi chắc rằng Chevrolet chưa bao giờ có ý định cho chiếc xe chạy tới tốc độ 320 km/h,” Barry nói trong video phỏng vấn. Bên cạnh đó, chiếc xe này cũng chưa được kiểm tra bằng hệ thống đo lường chuẩn, vậy nên con số 3.000 mã lực chỉ là một phép dự tính kiểu truyền thống.

Tuy nhiên, Barry tự tin rằng chiếc xe Creamsicle siêu mạnh này có thể đạt tới 3.500 mã lực nếu có được kiểm tra, và đó là còn chưa cân nhắc việc thay thế thân vỏ với chất liệu nhẹ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *