Nam sinh Đà Nẵng đỗ thủ khoa toàn quốc khối B với 30 điểm tuyệt đối, xét tuyển Đại học Y

Thí sinh Nguyễn Lê Vũ đã trở thành thủ khoa toàn quốc khối B với số điểm tuyệt đối là 30 cho ba môn thi Toán Hóa Sinh. Anh chàng cũng “xô đổ” kỷ lục trước đây do 4 thủ khoa khối B cùng đạt 29,8 điểm xác lập.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên các thí sinh ở Đà Nẵng phải thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 2. Vào 0g ngày 16/9 vừa qua, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã công bố điểm thi của các thí sinh. Đặc biệt, nam sinh Nguyễn Lê Vũ (lớp 12A2, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn) đã xuất sắc đạt 30 điểm cho ba môn thi xét tuyển khối B và trở thành thủ khoa duy nhất trong kì thi tốt nghiệp THPT 2020. Không chỉ vậy, Vũ còn là thủ khoa duy nhất đạt điểm tuyệt đối trong các thủ khoa của các tổ hợp xét tuyển đại học năm nay.

Vũ có sở thích đọc truyện Doreamon hay chơi cầu lông sau giờ học.

Gặp gỡ Nguyễn Lê Vũ, anh chàng khiến người khác có cảm tình vì gương mặt hiền lành cùng nụ cười tươi tắn. Chia sẻ về thành tích đáng nể, Vũ cho biết bản thân rất bất ngờ vì trước đó cũng tự tin sẽ đạt điểm cao nhưng không ngờ đã được 30 điểm tuyệt đối. Dĩ nhiên, thành quả hôm nay cũng là cả quá trình chăm chỉ cũng như vạch ra kế hoạch học tập khoa học trước đó. Ngoài giờ học trên lớp, Vũ dành ra 4 tiếng mỗi ngày cho việc học ở nhà và khi cận kề thi tốt nghiệp THPT thì tăng lên 8 tiếng mỗi ngày.

“Em học song song giữa lý thuyết và thực hành. Bài tập sẽ được sắp xếp hợp lý theo từng dạng bài, dạng đề để lúc nào quên mình dễ dàng tìm kiếm. Bên cạnh đó, việc học hỏi ở thầy cô và bạn bè là điều rất cần thiết trong cuộc chiến này”, Vũ chia sẻ.

Đằng sau nụ cười hiền, bẽn lẽn là ý chí ham học rất mạnh mẽ của Vũ.

Thành tích của Vũ trong những năm học phổ thông cũng rất đáng gờm. Cụ thể, nam sinh từng đạt huy chương Vàng Kỳ thi Olympic 30/4 môn toán năm lớp 10. Bên cạnh đó, Vũ cũng đã đạt giải Nhất Toán cấp thành phố năm vừa qua. Trong lớp, Vũ cũng được thầy giáo chủ nhiệm nhận xét thuộc top 5 học sinh xuất sắc.

“Để có những thành tích này, Vũ đã có những lộ trình cụ thể cho từng môn. Ôn thi bài bản, các dạng bài được sắp xếp ngăn nắp cũng như rõ ràng. Mỗi lần lên phòng con đều thấy được những chồng sách, vở, những tập bài thi được chia ra từng ngăn khác nhau. Gia đình cũng rất tự hào cũng như vui mừng từ khi biết tin đến bây giờ”, bố của Nguyễn Lê Vũ nhận xét về con trai.

Trong kì thi tốt nghiệp THPT 2020, có những câu chuyện về các thủ khoa từng khối khiến mọi người càng thêm tin tưởng về thế hệ sắp tới. Có những trường hợp tuy khốn khó, thiếu thốn nhưng khát khao và ý chí chinh phục tri thức rất mạnh mẽ. Như chuyện về anh chàng thủ khoa khối A từng bỏ học 2 năm, lăn lộn mưu sinh rồi thấm thía và quay lại trường lớp. Hay như câu chuyện của Nguyễn Lê Vũ – thủ khoa toàn quốc khối B với điểm tuyệt đối 30 cũng là bài học quý giá về việc đặt ra kế hoạch, biết sắp xếp công việc một cách khoa học và cứ thế đi theo lộ trình đã vạch sẵn.

Chia sẻ về kế hoạch tương lai, Nguyễn Lê Vũ cho biết sẽ xét tuyển vào ngành Y Đa khoa của trường Đại học Y dược TP HCM. Với gương mặt hiền lành, bẽn lẽn trước ống kính nhưng ẩn sâu là ý chí ham học mạnh mẽ của Vũ, hy vọng rằng tương lai sẽ trở thành một thầy thuốc y đức. Chúng ta cũng có quyền tin tưởng vào thế hệ trẻ đầy tài năng và bản lĩnh của đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *