Luộc lòng heo mà cho thêm 2 thứ này: Đảm bảo giòn, ngon sần sật, trắng mà không bị đắng

Để món lòng luộc được trắng, ngon, giòn thì khi luộc, bạn cho một lượng nước vừa đủ vào nồi. Sau đó, đập̷ d̷ập vài củ gừng, hành nướng rồi cho vào nồi nước và đun sôi để có mùi thơm, ăn giòn ngon sần̷ s̷ật.

Sơ chế làm sạch lòng

Đừng vội dùng chanh, giấm, hay bất cứ thứ gì đó chua chua với suy nghĩ sẽ làm sạch lòng.

Mẹo nhỏ là bạn làm lòng heo lộn trái, bỏ̷ h̷ết lớp màng mỡ. Dùng bột mì trộn với một chút muối bóp kỹ, rửa dưới vòi nước sạch. Cuối cùng, dùng chanh xát vào lòng heo để làm sạch chất̷ b̷ẩn còn sót lại. Lòng sẽ trắng và không còn mùi hôi.

Cách̷ l̷u̷ộc lòng lợn giòn ngon đơn giản

Bước 1: Bạn chuẩn bị 1 bát nước nguội có pha vài giọt chanh.

Bước 2: Bạn đun nước sôi mạnh rồi mới thả lòng vào. Bước này là bước quyết định lòng có ngon hay không. Nhiều người hay thả lòng vào nước lạnh rồi mới đun sôi, như thế khiến lòng dễ̷ b̷ị dai. Nếu bạn thả lòng vào nước đang sôi sẽ khiến lòng vừa chín tới và giòn tan.

Bước 3: Bạn nên cho thêm chút gừng đập̷ d̷ập và hành nướng để món lòng luộc thơm hơn. Khi nước sôi lại, lòng chuyển sang màu hồng, để thêm 2-3 phút thì vớt ra. Nên nhớ lòng càng luộc lâu sẽ càng dai. Thường tổng thời gian từ khi cho lòng vào nồi nước sôi đến lúc với ra khoảng 7-10 phút (tùy số lượng nguyên liệu nhiều hay ít).

Bước 4:Sau khi lòng chín, vớt lòng ra thả ngay vào bát nước đá có vắt chanh (một số người pha phèn chua hoặc dấm gạo cũng được). Nhớ là nước phải ngập lòng. Việc làm lạnh độ̷t̷ n̷gột cùng với vị chua sẽ giúp lòng trở nên trắng giòn. Ngâm cho lòng nguội rồi vớt ra thái ăn. Nhiều người để an tâm hơn, sau khâu ngâm nước đá có thể nhúng lại vào bát nước đun sôi để nguội, tuốt̷ b̷ỏ các dịc̷h vẫn còn bên trong. Ăn kèm rau húng, chấm nước mắm cốt pha gừng, ớt, chanh. Miếng lòng trắng, giòn rụm, thơm ngon.

Cách̷ c̷h̷ọn lòng ngon

Lòng non của lợn hay bị đắn̷g nên khi mua bạn nên đi chợ sớm, chọn loại lòng đầu, cuống bé, ống ruột căng và tròn, màu trắng hồng, chất̷ d̷ịch bên trong màu trắng sữa. Những đoạn lòng mỏng dẹt, chất̷ d̷ịch bên trong màu vàng, to, đặc biệt loại lòng có lẫn các tia má̷u̷ thì sẽ dai và đ̷ắ̷ng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *