Lấy sự nghiệp làm cái cớ chia tay, chung quy cũng chỉ là gã đàn ông hèn!

Muốn chia tay thì cứ nói thẳng ra một lời. Sẽ là đau đấy! Tổn thương đấy! Nhưng rồi sẽ lành nhanh thôi. Còn hơn là lôi sự nghiệp vào để bao biện, để người ta hy vọng và trông chờ một ngày nào đó anh ấy có sự nghiệp rồi mọi chuyện sẽ lại như xưa.
Họ bên nhau từ những năm vừa tròn 20.

Sau 4 năm bên nhau, dành cho nhau những gì đẹp nhất của tuổi thanh xuân, những tưởng cái kết đẹp sẽ là một đám cưới thì chàng nói lời chia tay.

Chẳng phải vì lý do gì xa xôi, chỉ một lời xin lỗi cùng lý do: “Anh muốn tập trung vào công việc”.

Tin tưởng vào câu nói: “Anh thương em nhưng không còn thời gian cho em nữa”, cô gái quyết chờ đợi chàng trai với suy nghĩ 3-4 năm thôi mà.

Vậy nhưng “sự nghiệp” đến với chàng trai nhanh đến ngỡ ngàng. Chỉ 2 tháng sau, cô gái ngỡ ngàng bắt gặp người bạn trai hôm nào của mình đang khoác tay, ôm ấp “sự nghiệp”.

lay su nghiep lam cai co chia tay, chung quy cung chi la ga dan ong hen! – 1
Có lẽ bởi nghĩ rằng đàn ông là phải có sự nghiệp nên nhiều anh chàng chẳng ngần ngại lấy đó làm lý do để chia tay. Không phải hết yêu, chẳng phải vì có người khác mà “cao cả” là “anh muốn tập trung cho sự nghiệp”.

Thiết nghĩ, lúc theo đuổi người ta các anh nhiệt tình bao nhiêu, chân thành bao nhiêu, sao đến khi chia tay lại có thể lấy lý do hèn hạ đến vậy. Thế gian này ai dám chắc được chuyện ngày mai, nhất là trong tình cảm. Không yêu chẳng thể nào ép mình ở lại bên người ta. Thế nhưng đừng lấy sự nghiệp ra làm cái cớ.

Vì tập trung cho sự nghiệp nên chẳng thể yêu?

Nói vậy chẳng phải các chị em – một nửa tuyệt vời của trái đất này lại chính là người cản đường thành công của các anh ư? Quá là hèn hạ!

lay su nghiep lam cai co chia tay, chung quy cung chi la ga dan ong hen! – 2

Jack Ma, người sáng lập và chủ tịch điều hành của Tập đoàn Alibaba, người nắm trong tay cả một khối tài sản khủng luôn rất nể vợ. Với ông, “Điều quan trọng nhất khi trở về nhà là phải có một chiếc giường êm và trên giường là một người vợ tốt”.

Tỷ phú Bill Gate cũng luôn dành những điều tốt đẹp nhất để nói về vợ mình. “Cô ấy là một nửa hoàn hảo của tôi”. Quyết định thông minh nhất đó là tìm người phụ nữ phù hợp để kết hôn.

Sự nghiệp quan trọng thật nhưng chẳng có người đàn ông nào bận đến mức không thể dành thời gian cho người mình yêu khi phát triển công việc. Sự nghiệp và tình yêu, vì sao lại không thể song hành cùng nhau?

Đó chỉ là vì các anh nghĩ rằng hai chữ “sự nghiệp” sẽ là lý do khiến bạn gái chẳng thể nào trách móc mình. “Đâu phải anh ấy có người khác hay hết tình cảm dành cho mình”; “Nếu níu kéo sẽ là không biết lo cho tương lai của người còn lại”… Dù lòng còn nhiều điều ngổn ngang nhưng đành nuốt nước mắt vào trong, tin rằng anh ấy sẽ sớm đạt được sự nghiệp và rồi hai đứa sẽ hạnh phúc như xưa.

lay su nghiep lam cai co chia tay, chung quy cung chi la ga dan ong hen! – 3

Thế nhưng chỉ là giả dối mà thôi cô gái ơi! Đừng bao giờ tiếc nuối hay đau lòng khi người ấy bỗng một ngày đẹp trời hẹn bạn và nói “Mình chia tay đi, anh muốn tập trung cho sự nghiệp”. Sự nghiệp chưa đạt được là do anh chưa cố gắng, chưa nỗ lực chứ liên quan gì đến bạn gái của anh là tôi đây?

Muốn chia tay thì cứ nói thẳng ra một lời. Sẽ là đau đấy! Tổn thương đấy! Nhưng rồi sẽ lành nhanh thôi. Còn hơn là lôi sự nghiệp vào để bao biện, để người ta hy vọng và trông chờ một ngày nào đó anh ấy có sự nghiệp rồi mọi chuyện sẽ lại như xưa.

Tôi rất thích một câu nói đùa của người bạn: “Hãy nói cho tôi biết bạn chia tay người cũ như thế nào, tôi sẽ nói cho bạn biết bạn là ai”. Gặp nhau rồi chia ly là điều vốn dĩ rất bình thường. Hãy cư xử sao để ngày sau gặp lại nhau sẽ là những kỷ niệm đẹp thay vì sự hối hận, khinh bỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *