Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình: “Yêu cầu trả ngay lại tiền vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên đã trao cho dân”

Sáng 30/10, ông Nguyễn Hoàng Anh – Phó chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình xác nhận sự việc thu tiền hỗ trợ của người dân xảy ra tại thôn Ngọa Cường, xã Cảnh Hóa là có thật.

“Huyện đã có chỉ đạo phải trả lại hết cho người dân trước 12 giờ trưa nay. Nguyên nhân vì sao thu, huyện sẽ cho làm rõ ngay và xử lý sau”, ông Hoàng Anh nói

Sau khi lũ rút, hoàn lưu cơn bão số 9 đã khiến nước dâng trở lại, một số khu vực củ thỉnh Quảng Bình bị ngập.

Trước đó, nhiều mạnh thường quân đã đến các xã của huyện Quảng Trạch cứu trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đợt lũ lụt vừa qua. Trong đó, vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh đã về xã Cảnh Hóa trao quà ủng hộ cho hơn 700 hộ dân tại xã Cảnh Hóa.

Riêng thôn Ngọa Cường có 69 hộ dân bị thiệt hại nghiêm trọng sau lũ cũng được đôi vợ chồng nà trao tiền hỗ trợ. Tuy nhiên, đã bị cán bộ thôn thu lại toàn bộ.

Thông tin trên báo Quảng Bình: “Để đảm bảo sự công bằng, hài hòa và giữ gìn sự đoàn kết, gắn bó tình làng nghĩa xóm, những năm trước đây, ban cán sự và người dân thôn Ngọa Cương đã bàn bạc, đi đến thống nhất chủ trương, khi có các hợt động cứu trợ bão lụt, đối với hành hóa thì người dân được hưởng, còn tiền mặt thì thôn sẽ thu lại.Cuối đợt, Ban cán sự thôn sẽ họp bàn với người dân bình xét, cân đối và phân chia cho từng hộ, trong đó ưu tiên cho những hộ gia đình bị thiệt hại nặng.

Theo thông tin huyện quảng Trạch, đợt lũ vừa qua trên địa bàn huyện có 2 người mất tích, 51 người bị thương. Tổng thiệt hại về tài sản, công trình,… sau lũ lên đến 231 tỷ đồng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *