Không có điện thoại học online, cậu bé nghỉ học đẩy xe bán rau phụ mẹ: Đôi chân khiến tất cả đau lòng

Một người phụ nữ đã bắt gặp em nhỏ đi bán rau bằng chiếc xe tự chế trên con đường nhỏ tại Sài Gòn. Cuộc hội thoại giữa chị và cậu bé khiến nhiều người “cay mắt”.

Không máy tính hay điện thoại thông minh, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn lâm vào “thế bí” khi chưa biết phải xoay sở thế nào để con em có thể tham gia học trực tuyến trong mùa dịch. Thậm chí nhiều em nhỏ đã tạm phải gác lại con chữ bên lề đường, nhọc nhằn cùng bố mẹ mưu sinh vượt qua giai đoạn khốn khó.

Câu chuyện của một cậu bé nghỉ học, đi bán rau muống phụ giúp mẹ sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người cay mắt. Tài khoản Facebook có tên T. Quân đăng tải câu chuyện cho biết, chị gặp em nhỏ khi đang trên đường đi mua đồ ăn sáng.

Nhìn dáng nhỏ nhỏ, ì ạch đạp chiếc xe rau thấy thương, chị Quân mới gọi lại mua giúp bé. Đoạn hội thoại của chị với em bé khiến nhiều người chạnh lòng.

“Sáng mình đi mua bún chả, ngoài đường trời mưa lất phất. Thấy phía trước có chú bé đạp xe kéo theo cần xe rau muống ngộ quá, có gắn cái bảng Rau muống bán

– Con không học hay sao giờ này đi bán rau muống?

– Con học online, mà mẹ con không có điện thoại nên con nghỉ học đi bán rau phụ mẹ.

– Nhà con ở đâu? Gần đây không?

– Dạ con ở cuối đường 18

– Cô mua hết rau cho con nha. Rồi con về nghỉ hay lấy rau đi bán tiếp?

– Con bán xong về phụ mẹ đi lượm ve chai. Cô đưa tiền lớn quá con không có đủ tiền thối.

– Cô cho con đó, về mua bánh ăn nha.

– Dạ con cám ơn cô.”.

Tò mò về hoàn cảnh cậu bé, chị Quân mới hỏi một người dân quanh đó. Người ta bảo: “Thằng bé ngoan lắm nhé, lúc trước sáng nào cũng thấy hai mẹ con đi ngang đây vừa bán vé số vừa lượm ve chai. Mà không bao giờ thấy ba nó, hình như chỉ có hai mẹ con thôi hay sao ý”

Dưới bài viết của chị Quân, rất nhiều người đã bày tỏ sự thương cảm cho hoàn cảnh cậu bé bán rau. Một số nhà hảo tâm cũng mong chị đứng ra làm cầu nối để có thể giúp đỡ em nhỏ được đi học trở lại.

Chia sẻ với chúng tôi, người đăng tải câu chuyện cho biết, chị gặp em nhỏ vào sáng ngày 6/10, tại đường số 1 ở chợ Tân Mỹ, Quận 7 (TP. Hồ Chí Minh).

Khi đó chị Quân đang đi mua đồ ăn sáng, thấy cậu bé đạp chiếc xe đi bán rau muống ngồ ngộ, chị rất thương.

“Thấy em nhỏ còn 4 mớ rau, mình gọi lại mua giùm. Đưa tờ 200k mà bé nói bé không có tiền trả lại, mình bảo em cứ giữ lấy mua bánh ăn. Em nhỏ ngoan, lễ phép lắm. Mới học lớp 5 nhưng không có điện thoại học online, nên nghỉ học phụ mẹ đi bán rau. Mà trời mưa nên nhìn chân nó lở nước, chắc do đi lại nhiều nữa nhưng không có kịp chụp.

Mình có hỏi cô bán bún chả gần đó, cô nói nhà bé ở gần đây. Trước có thấy mẹ đi bán vé số với cả ve chai khoảng 2 năm đổ lại đây, nhưng không thấy ba em đi cùng”.

Chị Quân cho biết trong vài ngày tới, chị sẽ tới nhà em nhỏ hỏi thăm. Nếu đúng có hoàn cảnh khó khăn, chị sẽ tìm cách giúp đỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *