Hàng trăm người Sài Gòn chen chúc xếp hàng chờ mua bánh Trung thu giữa lúc giãn cách

Hàng trăm người rồng rắn vào xếp hàng chờ mua bánh trung thu Như Lan khiến các nhân viên phải liên tục phát loa đề nghị giãn cách khi tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn còn diễn biến phức tạp.

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là đến Rằm tháng tám âm lịch – tức Tết Trung thu.

Năm nay với người dân Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng có lẽ là một mùa Trung thu chưa từng xuất hiện trong lịch sử khi cả nước đang bị đại dịch COVID-19 hoành hành.

Vì vẫn đang trong thời gian siết chặt giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nên cảnh tượng các hàng bánh trung thu được dựng san sát những mặt đường lớn quen thuộc mỗi năm đã không xuất hiện. Thay vào đó là các chốt kiểm soát dịch, rào chắn cách ly…

Chiều 16/9 trời sắp mưa nhưng khách đến mua bánh trung thu Như Lan vẫn rất đông.

Tuy nhiên từ ngày 8/9, TP.HCM đã có văn bản cho phép các dịch vụ kinh doanh ăn uống được bán mang về trở lại trên cơ sở tuân thủ chặt chẽ các quy định phòng chống dịch.

Cửa hàng bánh trung thu Như Lan (quận 1) nổi tiếng nhất nhì Sài Gòn là một trong số các cơ sở hiếm hoi mở bán bánh trung thu những ngày này.

Biển người chờ đến lượt mua bánh.

Chính vì thế mà lượng người đến trực tiếp và đặt qua mạng để mua bánh tại đây tăng rất cao.

Ghi nhận vào 15h30 chiều 16/9 tại góc đường Hàm Nghi và Hồ Tùng Mậu, hàng trăm người xếp hàng chờ đến lượt nhận bánh. Các phương tiện (chủ yếu là xe máy) đậu dài dưới đường.

Tiệm sẽ phát cho khách giấy để đăng ký số lượng và loại bánh trung thu chứ không bán trực tiếp ngay.

Việc tìm đúng tên khách mua cũng khiến nhân viên bán bánh mất nhiều thời gian.

Vì quá đông, khách không thể mua ngay mà được nhân viên phát cho tờ giấy thông tin các loại bánh cùng giá cả để điền vào số lượng mua.

Vì đang mùa dịch nên trước các quầy bán bánh được cửa hàng dán sẵn nhiều thông báo đề nghị khách đến tuân thủ giãn cách để phòng dịch.

Tuy nhiên vì lượng người đến quá đông mà tình trạng chen chúc, đứng san sát nhau đã diễn ra.

Bánh trung thu có nhiều loại và giá cả khác nhau.

Bánh bao, bánh ngọt cũng đắt hàng.

Nhà chị Kim Dung ở tận huyện Nhà Bè, tuy nhiên làm việc ở quận 1 nên sau khi tan sở sớm đã tranh thủ ghé để mua bánh về cho gia đình. Tuy nhiên, người phụ nữ chờ cả tiếng đồng hồ vẫn chưa đến lượt.

Chiếm số lượng khá đông là các shipper mua bánh dùm cho khách khi liên tục giơ tấm bảng đăng ký chờ đợi nhân viên chốt đơn. Có người bức xúc cho biết, vì chờ quá lâu mà điện thoại đã hết pin, gây khó khăn cho việc liên lạc với khách.

Nhiều tài xế xe công nghệ ngao ngán vì chờ lâu, điện thoại hết pin.

Theo ghi nhận, bánh trung thu năm 2021 tại cửa hàng Như Lan tương đối đa dạng. Rẻ nhất là các loại bánh dẻo thập cẩm, đậu xanh, trứng chay từ 75-100 ngàn đồng/bánh.

Nếu khách muốn ăn loại cao cấp hơn có thập cẩm gà quay, yến vi cá từ 1-3 trứng. Ngoài ra, tiệm còn có các combo hộp.

Nhân viên y tế cũng đến mua bánh trung thu.

Vì người ra đường được kiểm soát chặt nên có những trường hợp đại diện mua bánh với số lượng lớn, lên đến 20-30 triệu đồng/đơn hàng.

Đến khoảng 16h, lượng khách đến mua bánh ngày càng đông. Nhân viên cửa hàng phải dùng micro liên tục lên tiếng yêu cầu mọi người đứng xa nhau ra để tránh vi phạm giãn cách và bị cơ quan chức năng xử lý.

Có người vì chờ đợi quá lâu cũng như sợ lây nhiễm bệnh mà bỏ về.

 

Cửa hàng liên tục phát micro yêu cầu khách đứng giữ khoảng cách xa nhau.

Phí ship chỉ 30 ngàn đồng nhưng tài xế này phải xếp hàng hơn nửa tiếng để mua bánh cho khánh.

Nhận xong đơn hàng 3 hộp bánh, một tài xế công nghệ cầm ngay ra vỉa hè, vừa kiểm tra vừa chia sẻ: “Đơn hàng này giá 950 ngàn đồng. Tôi phải ứng trước cho khách. Phí ship là 30 ngàn đồng nhưng đứng chờ hơn nửa tiếng”.

Ngoài bánh trung thu thì bánh bao, bánh mì, bánh ngọt cũng là các mặt hàng bán chạy tại cửa hàng Như Lan trong ngày 16/9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *