Hải Phòng: Xã An Đồng (huyện An Dương) xử phạt 1 triệu đồng/người không đeo khẩu trang nơi công cộng

Nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, liên tục những ngày qua, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch SARS-CoV-2 xã An Đồng (huyện An Dương) đã tích cực tuyên truyền vận động người dân trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Tổ công tác tại các thôn, cụm dân cư thường xuyên ra quân, tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là tại các khu vực chợ, khu vực công cộng, khu vực tập trung đông người, khu chung cư, khu dân cư. Đồng thời, tăng cường thời lượng, bản tin trên các phương tiện thông tin truyền thông và hệ thống Đài truyền thanh xã thông báo, khuyến cáo người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang nơi công cộng nhằm bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng, các quy định pháp luật về thực hiện các biện pháp, phòng chống dịch.

Lực lượng chức năng ra quân xử lý các hành vi vi phạm quy định về không thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Ghi nhận trên một số tuyến đường, khu vực công cộng, khu dân cư cho thấy người dân địa phương đã chấp hành nghiêm túc việc đeo khẩu trang, tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp không chấp hành, cố tình vi phạm quy định. Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, các lực lượng chức năng trên địa bàn xã đã phối hợp tổ chức ra quân, tiến hành xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch SARS-CoV-2.

Vừa qua, Tổ công tác xã An Đồng đã phối hợp với lực lượng Công an huyện kiểm tra, xử phạt đối với các hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng trên địa bàn. Qua kiểm tra, đã xử lý 14 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng. Trong đó cảnh cáo nhắc nhở 12 trường hợp, xử phạt hành chính 2 trường hợp, mỗi trường hợp 1 triệu đồng. Đồng thời tuyên truyền nhắc nhở các cá nhân vi phạm cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật về phòng chống dịch, nhất là trong thời điểm dịch đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay.

Lực lượng chức năng xử lý các trường hợp cố tình vi phạm quy định về không thực hiện đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh SARS-CoV-2 xã An Đồng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng thời kiểm tra nhắc nhở và xử phạt các trường không chấp hành quy định đeo khẩu trang nơi công cộng nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Tại điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, từ ngày 28/9/2020, người dân khi ra đường không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *