Hải Phòng: Toàn bộ da đầu và mái tóc rời khỏi người bé gái 8 tuổi sau khi vướng vào bánh xe

Dặn mẹ cho con đi ra ngoài đường chơi là phải cẩn thận nha.

Nay coi vụ này mà ớn quá, mình vẫn chưa nghĩ ra làm sao bé gái 8 tuổi này có thể bị vướng tóc vào bánh xe làm lộ???? cả da đầu, thấy cả phần xươ????g ????ọ.

Trang VOV mới đưa tin, Hôm 17/12/2020, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức đã tiếp nhận bé gái tên L.L.Đ., 8 tuổi, ngụ ở Hải Phòng trong tình trạng da đầu bị đứ???? rờ???? hoàn toàn do ta???? nạ???? cuốn tóc vào bánh xe 3 bánh.

Bà của bé kể lại, bé Đ. hay được người nhà chở đi chơi bằng xe 3 bánh, hôm đó, bé nằm đằng sau xe, không may bộ tóc của bé dày và dài đã vướng vào bánh xe. Hoảng loạn quá, nên em đã ngồi dậy, khiến cho toàn bộ phần tóc với da đầu cuốn vào bánh xe lộ???? ra khỏi vùng xươ????g ????ọ.

Người nhà em đang lái xe nghe tiếng kêu ????hất ????hanh nên quay lại thì thấy da đầu của em đã bị lộ???? hoàn toàn. Sáng nay, Bệnh viện cho biết họ đã thực hiện thành công ca p????ẫu thuậ???? nối phần da đầu bị đứ???? rờ???? của bé gái này.

Theo bác sĩ Bùi Mai Anh ở Khoa Phẫu thuật Tạo hình Hàm mặt và Thẩm mỹ thì việc p????ẫu thuậ???? này gặp nhiều khó khăn, do mạch máu có kích thước rất nhỏ, tầm 0,6 đến 0,7mm, nguy cơ tắc mạch sau nối cao nên đòi hỏi phải có kỹ thuật và phương tiện p????ẫu thuậ????.

Ngoài tình trạng bị lộ???? da đầu, còn kèm theo lóc mỏng da trên đỉnh đầu nên động mạch là nhánh tận rất nhỏ, nối ghép sẽ gặp khó khăn. Bác sĩ đã nối 1 động mạch và 2 tĩnh mạch dưới kính vi phẫu nối, sử dụng chi vi phẫu nhỏ nhất của Bệnh viện. Bác sĩ cho biết, nếu không thực hiện được cuộc p????ẫu thuậ????, toàn bộ xươ????g sọ lộ ra ngoài, dễ dẫn đến viêm xươ????g ????hiễm trù????g và ảnh hưởng ????ão.

Sau 1 tuần p????ẫu thuậ????, sức khỏe của bé Đ. đã ổn định và phần da đầu được nối lại đã mọc được tóc.

Vụ ????ai nạ???? này không có lỗi của bên thứ 3, hoàn toàn xuất phát từ sự bất cẩn của người lớn là người thân đi cùng bé Đ.

Từ vụ này, mẹ nên rút kinh nghiệm khi cho bé đi xe cùng trên đường.

Thứ nhất, đối với các bé nhỏ, nên dùng đai cùng với người lớn, dù cho bé đã ngồi vững hay chưa khi đi xe máy. Còn đối với các bé lớn hơn, nên chú ý quan sát trẻ, dạy trẻ bài học về an toàn giao thông. Cần phải nghiêm túc để cùng chấp hành luật giao thông.

Thứ hai, khi lưu thông trên đường, nhất là bằng xe gắn máy, cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều phải buộc tóc gọn gàng, mũ bảo hiểm nên dùng loại thương hiệu an toàn để tránh trường hợp đang chạy thì “gió bay”.

Với người lớn nếu trùm váy chống nắng hoặc áo mưa cũng nên buộc lại cẩn thận chắc chắn để tránh trường hợp bị cuốn vào bánh xe, gây ra ????ai nạ???? cho bản thân và người đi cùng.

Hết rồi, cuối năm đừng để mấy vụ tai nạn vì lỗi bất cẩn của mình xảy ra mẹ nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *