Hải Phòng: Tạm thời phong tỏa nơi ở của 2 trường hợp F1 mới

Tối 31/1, lực lượng chức năng quận Ngô Quyền (Hải Phòng) đã cách ly, phong tỏa tạm thời khu nhà trọ trong ngõ 230 ngõ An Đà và ngách 33/275 Đông Khê, nơi cơ trú của 2 trường hợp F1 có liên quan đến 2 bệnh nhân SARS-CoV-2 mới được phát hiện tại tỉnh Hải Dương.

UBND phường Đông Khê (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) nhận được báo cáo của một người dân trên địa bàn về việc ngày 24/1, một đoàn khách từ thành phố Hải Dương xuống ăn giỗ tại nhà ông này (địa chỉ Lô 1+2, ngách 33/275 Đông Khê).

Nhà trọ ngõ 230 An Đà, nơi trường hợp F1 sinh sống đã được phong tỏa tạm thời.

Ngày 31/1, lái xe cho đoàn khách này (thường trú tại phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đã được xác định dương tính với SARS-CoV-2. UBND phường Đông Khê đã lập chốt, phong tỏa tạm thời Lô 1+2, ngách 33/275 Đông Khê và xác định được 37 trường hợp F1 có tiếp xúc với lái xe này (trong đó có 16 trường hợp F1 trú tại phường Đông Khê). Các đối tượng đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu, đang chờ kết quả xét nghiệm.

UBND phường Đông Khê lập chốt phong tỏa tạm thời Lô 1+2, ngõ 33/276 Đông Khê, nơi BN SARS-CoV-2 đã từng đến.

UBND phường Đông Khê thông báo các trường hợp ăn giỗ tại nhà số 1+2, ngách 33/275 Đông Khê vào ngày 24/1 liên hệ cơ quan y tế gần nhất để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định; những trường hợp tiếp xúc với những trường hợp F1 khai báo y tế theo quy định và cách ly tại nhà.

Trong tối 31/1, UNBD phường Đằng Giang (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) cũng tiến hành cách ly, phong tỏa tạm thời khu nhà trọ ngõ 230 An Đà (phường Đằng Giang), nơi ở của một trường hợp F1 liên quan đến một bệnh nhân SARS-CoV-2 vừa được xác định tại Hải Dương.

Các lối vào lô 1+2, ngõ 33/275 Đông Khê cũng được lập chốt ngăn người qua lại.

Theo báo cáo nhanh của UBND phường Đằng Giang (quận Ngô Quyền, Hải Phòng), ngày 16/1 và 26/1, anh T.V.A. (trọ tại ngõ 230 An Đà, phường Đằng Giang) có tiếp xúc với bệnh nhân T.V.T (đã xác định dương tính ngày 30/1, hiện đang cách ly, điều trị tại BV Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương).

Lực lượng chức năng lấy thông tin khai báo y tế của các trường hợp F2.

Trong thời gian ở tại Hải Phòng, bệnh nhân T. có tiếp xúc thêm với 3 người nữa, nhưng hiện tại 3 người này không cư trú ở Hải Phòng. Ban chỉ đạo phòng chống dịch SARS-CoV-2 phường Đằng Giang đã thông báo cho 3 người này biết để thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

UBND phường Đằng Giang đã lập chốt, kiểm soát y tế tại đầu ngõ 230 An Đà.

Ông Đinh Quang Tấn, Bí thư Đảng ủy phường Đằng Giang cho biết: “Sau khi nhận được thông tin, phường đã triển khai ngay việc lập chốt, ở khu vực này, truy vết các F2, F3, F4 đối với trường hợp này. Hiện nay khu vực này là xóm trọ cá nhân trường hợp F1 này đang ở, đã ra quyết định cách ly tất cả trường hợp sinh sống tại khu vực nhà trọ này (F2), cách ly tại nhà và khuyến cáo người dân không đến khu vực này.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *