Hải Phòng hỗ trợ 200.000 đồng/ngày cho người 𝚌á𝚌𝚑 𝚕𝚢 trong 7 ngày Tết

UBND TP.Hải Phòng hỗ trợ cho người bị ????á???????? ???????? y tế tập trung và nhân viên phục vụ trong các khu cách ly tập trung của TP 200.000 đồng/người/ngày.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh SARS-CoV-2 trên địa bàn TP, ngày 31/1, UBND TP.Hải Phòng ban hành văn bản hoả tốc gửi các sở, ngành và các địa phương yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng ????????ố???????? ????ị????????.

UBND TP.Hải Phòng yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, UBND các quận, huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc phương châm “????????ố???????? ????ị???????? như ????????ố???????? ????????ặ????”, thực hiện nghiêm chiến lược “lấy ????????ò???????? ????ị???????? làm ưu tiên, khóa chặt ???????????????? ????ơ ????â???? ????ệ???????? từ bên ngoài, khoanh vùng ????ậ???? ????ị???????? ????????????ệ???? để ở ????ê???? ????????????????????, ????????ữ???? ????????ị hiệu quả”.

Yêu cầu người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài ????????ạ???? ???????? công sở, trường học, ????ệ???????? ????????ệ????; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Các địa phương hạn chế tối đa các hoạt động có tập trung đông người, nhất là trong dịp Tết nguyên đán. Thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong ????????ò????????, ????????ố???????? ????ị???????? (đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc, khai báo y tế).

Công an TP, UBND các quận, huyện tăng cường ????????ể???? ????????????, ????ử ????????ạ???? ????????????????ê???? các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng và các tổ chức, cá nhân ???????? ????????ạ???? ????????????????ê???? ????ắ???? ????????ò????????, ????????ố???????? ????ị???????? theo quy định.

Các sân Golf trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã dừng hoạt động từ 12h trưa nay (31/1). TP.Hải Phòng yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh sân Golf liên hệ, tổ chức thực hiện ???????????????? ????é???? ????????????????ệ???? SARS-CoV-2 cho các nhân viên phục vụ, giao UBND các quận, huyện: Hải An, Đồ Sơn, Thủy Nguyên giám sát việc thực hiện.

Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương ????à ????????á????, dự trù, mua sắm vật tư tiêu hao, ????ó???? ????????ấ????, ???????????????? ????????ẩ???? chẩn đoán, trang thiết bị, phương tiện bảo hộ…, đảm bảo tối thiểu 10.000 mẫu xét nghiệm phục vụ công tác ????????ò???????? ????????ố???????? ????ị???????? theo phương châm 4 tại chỗ, xây dựng phương án trưng dụng 3 Bệnh viện: Kiến An, Y học cổ truyền và toàn bộ Cơ sở II ????ệ???????? ????????ệ???? Hữu nghị Việt Tiệp làm ????ệ???????? ????????ệ???? ????ã ????????????ế????; đẩy nhanh ????é???? ????????????????ệ???? trên diện rộng cho tất cả các đối tượng có ???????????????? ????ơ trên địa bàn thành phố để kịp thời ????à???????? ????ọ????, ???????????????? ????ế????, ???????????????????????? ????ù???????? không để ????ị???????? ????ù???????? ????????á????.

Ngoài các ????????ố???? ????????ể???? ????????á???? ????ị???????? ????ệ???????? liên ngành của thành phố, UBND Hải Phòng yêu cầu UBND huyện Vĩnh Bảo khẩn trương lập Chốt ????????ể???? ????????á???? ????ị???????? ????ệ???????? SARS-CoV-2 tại Cầu Sông Hóa (giáp với huyện Diêm Điền, tỉnh Thái Bình). UBND TP.Hải Phòng đồng ý hỗ trợ thêm cho người ????ị ????á???????? ???????? ???? ????ế tập trung và nhân viên phục vụ trong các Khu ????á???????? ???????? tập trung của TP 200.000 đồng/người/ngày từ ngày 10/2/2021 đến ngày 16/2/2021 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến ngày Mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu, 07 ngày).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *