Hải Phòng: Sử dụng thuốc lá điện tử trong trường, 2 học sinh bị đình chỉ học tập

Hai học sinh Trường Trung học cơ sở Đà Nẵng (Hải Phòng) sử dụng thuốc lá điện tử trong trường gây hậu quả, bị xử lý kỷ luật bằng hình thức đình chỉ học tập.

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin phản ánh về việc, có một học sinh Trường Trung học cơ sở Đà Nẵng (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) hút thuốc lá điện tử, sau đó bị ngất tại lớp và được đưa đi cấp cứu.

Nghiêm trọng hơn, thông tin phản ánh còn nêu rõ có việc buôn bán thuốc lá điện tử trong trường, chỉ rõ người bán là một em học sinh lớp 8.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, phóng viên đã liên hệ và có cuộc làm việc với lãnh đạo nhà trường vào sáng ngày 23/12. Tại cuộc làm việc, thầy giáo Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Đà Nẵng xác nhận có vụ việc trên.

Thầy Tuấn cho biết, sự việc diễn ra vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 22/12/2020, sau giờ ra chơi, em V.A.D (lớp 8B10) vào lớp thì có biểu hiện chóng mặt và ngất xỉu trong lớp.

Ngay lập tức, nhân viên y tế nhà trường đã tiến hành sơ cứu và giáo viên chủ nhiệm đã gọi điện thông báo với gia đình em D. tới đưa em đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Ngô Quyền. Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định em D. có biểu hiện bị cảm nên đã truyền nước, sau thời gian ngắn em D. đã hồi phục sức khỏe và được cho về nhà theo dõi.

“Ngay trong sáng 23/12, nhà trường đã triệu tập một cuộc họp với thành phần gồm Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm lớp 8B10, 8B9, phụ huynh và 2 học sinh lớp này.
Qua tìm hiểu, chúng tôi nắm được, sau khi đá bóng, em D. vào nhà vệ sinh thì được em B. đưa thuốc lá điện tử và bảo hút thử, sau đó về lớp thì bị ngất xỉu. Chúng tôi cũng làm rõ xem điếu thuốc lá điện tử em B. lấy ở đâu thì em nói mua trên mạng xã hội.
Các em học sinh đều khẳng định không có hiện tượng mua bán thuốc lá điện tử trong trường như thông tin phản ánh”, thầy Tuấn nói.

Cũng theo thầy hiệu trưởng nhà trường, việc 2 em học sinh nhà trường sử dụng thuốc lá điện tử trong trường học đã vi phạm nội quy học sinh của Trường Trung học cơ sở Đà Nẵng. Bởi ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Đến ngày 17/12/2020, nhà trường đã ra thông báo về việc tăng cường thực hiện phòng, chống tác hại của thuốc lá, thuốc lá điện tử trong nhà trường.

Trong đó nêu rõ, cấm học sinh hút thuốc lá, thuốc lá điện tử hoàn toàn trong phạm vi nhà trường và nơi công cộng; xử lý nghiêm những học sinh vi phạm.

Căn cứ những quy định, nội quy học sinh của nhà trường, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Đà Nẵng đã ký 2 quyết định kỷ luật với hình thức đình chỉ học tập 3 ngày đối với em D. và đình chỉ học tập 7 ngày đối với em B.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *