Giải VĐQG 2020 gọi tên Thông tin LienVietPostBank, đã là lần vô địch thứ 11: Đánh thế ai chơi lại mấy chị?

Trận chung kết nội dung nữ mùa giải VĐQG PV GAS 2020, Thông tin LienVietPostBank đã thắng thuyết phục Hóa chất Đức Giang Hà Nội 3-1 để lên ngôi vô địch và đây là danh hiệu thứ 11 của họ ở giải đấu này. Một kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

Trước trận chung kết nội dung nữ mùa giải VĐQG PV GAS 2020, Thông tin LienVietPostBank là đội bóng giàu thành tích nhất Việt Nam khi lọt vào tới 15 trận chung kết, đoạt 10 chức vô địch, đội xếp thứ 2 là VTV Bình Điền Long An với 4 chức vô địch, hai đội Ngân hàng Công thương và Thái Bình mỗi đội có 1 chức vô địch.

Là đội bóng giàu thành tích, trung tâm đào tạo trẻ hàng đầu cả nước, với nhiều VĐV có kỹ thuật tốt, đội hình Thông tin Liên Việt Postbank đang ở vào “độ chín” có sức mạnh, độ linh hoạt, đồng đều về con người với những cái tên đã quen thuộc tại ĐTQG như Bùi Thị Ngà, Nguyễn Linh Chi, Libero Âu Hồng Nhung… Bên cạnh đó, những cầu thủ trẻ như Lâm Oanh, Việt Hương, Kiều Trinh, Nguyệt Anh, Phạm Thị Huệ… thi đấu cũng rất ổn định và luôn cho thấy sự gắn kết.

Ở mùa giải 2020, trái ngược với các đối thủ trực tiếp như VTV Bình Điền Long An, Ngân hàng Công thương đã suy yếu đi rất nhiều thì Thông tin Liên Việt Postbank vẫn giữ được một đội hình ổn định, xuyên suốt, các VĐV trẻ cũng bắt đầu bước vào độ chín lại có sự gắn kết do cùng trưởng thành ở một cái nôi sản sinh và đào tạo.

Tuy nhiên, điểm yếu của Thông tin LienVietPostBank cũng bị HLV Phạm Văn Long chỉ rõ và khai thác nhiều trong trận đấu bán kết gặp Kinh Bắc Bắc Ninh. Trước một đối thủ có khả năng phòng thủ lì lợm như Kinh Bắc Bắc Ninh thì điểm yếu về tâm lý, lỗ hổng trong cách di chuyển đội hình, suýt chút nữa khiến thầy trò HLV Bùi Huy Sơn phải ôm hận.

Bước vào trận chung kết gặp Hóa chất Đức Giang Hà Nội, mọi thứ đã được cải thiện rõ rệt. Không còn những pha xử lỗi hay những lỗ hổng trong di chuyển, thay vào đó là sự hợp lý trong phòng thủ, chắn bóng lẫn tấn công. Thông tin LienVietPostBank đã tạo ra một thế trận áp đảo trước đối thủ và có chiến thắng chung cuộc 3-1 lần lượt với các tỷ số 25-19, 25-15, 27-29 và 25-14.

Chức vô địch lần thứ 2 liên tiếp và là chức vô địch lần thứ 11 của CLB kể từ khi giải các đội mạnh toàn quốc chuyển thành giải bóng chuyền VĐQG đã nói lên tất cả sức mạnh của các cô gái Quân đội. Họ xứng danh là trung tâm đào tạo hàng đầu đất nước khi năm nào cũng trình diện những VĐV trẻ đầy tài năng cho bóng chuyền nước nhà.

Chức vô địch khi vượt qua Hóa chất Đức Giang Hà Nội là món quà đặc biệt nhất dành cho đội bóng vừa tròn 50 năm tuổi đời. Đây là thành tích vô tiền khoáng hậu của đoàn quân nữ mang quân hàm cánh sóng. Chức vô địch cũng là món quà dành tặng NHM trong một năm thật đặc biệt của bóng chuyền Việt Nam. Một năm mà nhiều giải đấu đã phải hủy, hoãn vì dịch COVID-19 hoành hành trên thế giới và ở Việt Nam. Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã gồng mình cố gắng hết sức cùng với các đơn vị đăng cai hoàn thành 1 năm thi đấu.

Hóa chất Đức Giang Hà Nội mặc dù là đội bóng non trẻ song những gì họ làm được cho tới thời điểm này là một tia sáng cho bóng chuyền Việt bước lên chuyên nghiệp. Sự đầu tư bài bản và thu hút nhân tài giúp đội bóng nhanh chóng gặt hái được thành công nhất định. Đây có thể là mô hình khiến cho nhiều đội bóng mơ ước. Những tâm huyết của ông chủ ngành Hóa chất phần nào đã được đền đáp khi năm nay họ xuất sắc giành ngôi Á quân của giải VĐQG.

Hy vọng với sự quan tâm không ngừng nghỉ của ông bầu tâm huyết, đội bóng sẽ còn dành nhiều danh hiệu xuất sắc hơn trong thời gian tới bằng những bản hợp đồng chất lượng và quan trọng là một hướng đi đúng đắn trong đầu tư vào tương lai giống như đội bóng đã lên ngôi mùa này BTL Thông tin – LienVietPostBank.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *