Hải Phòng: Người dân bất an vì nước sinh hoạt đen như nước cống

Vài ngày nay, một số hộ dân thôn Song Hùng, xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng gặp cảnh nước sinh hoạt đen như nước cống.

Chị Đ.T.H trú tại Song Hùng, Bảo Hà, xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo cho biết, vào khoảng 16h30 ngày 8/11/2020, tại gia đình chị và một vài hộ khác cùng làng bắt đầu xuất hiện nguồn nước máy sử dụng để sinh hoạt hàng ngày khi xả ra khỏi vòi đen như nước cống.

Ngoài hiện tượng trên, thỉnh thoảng nguồn nước máy đục như đã qua sử dụng và có mùi tanh. Người dân địa phương đã có ý kiến nhiều lần lên chính quyền địa phương nhưng chất lượng nguồn nước sử dụng chưa được cải thiện.

Nguồn nước máy là để ăn uống sinh hoạt hàng ngày nên chất lượng nước không đảm bảo khiến gia đình chị và nhiều người dân rất lo lắng.

Cùng cảnh ngộ trên, hộ anh L.H.L bức xúc chia sẻ, chiều ngày 7/11, khi anh xả nước máy để sinh hoạt thì gặp cảnh nước máy chảy từ vòi ra đục ngàu và có màu đen. Ngay lập tức anh làm đơn trình báo với công an xã để tiến hành lập biên bản, lấy mẫu nước theo phản ánh của người dân.

Anh L không biết nguồn nước sử dụng được bơm từ đâu, chỉ biết là của tư nhân cung cấp dịch vụ. Anh L rất lo lắng về nguồn nước máy đang sử dụng. Mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền quan tâm và làm rõ để người dân sớm được cải thiện nguồn nước máy sinh hoạt.

Video Bạn đọc tại Song Hùng, xã Đồng Minh, Vĩnh Bảo cung cấp khi gặp sự cố nước máy đen

Trao đổi về sự việc người dân phản ánh, ông Phạm Văn Ngọc, Chủ tịch UBND xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng cho biết, ngày 8/11, công an xã đã đi thực tế tại các hộ dân và mời những hộ có đơn phản ánh lên làm việc.

Ông Ngọc cũng cho biết thêm, nhà máy nước tư nhân Đồng Minh lấy nguồn nước từ sông Hóa nhánh 2, qua xử lý và cung cấp cho người dân trên địa bàn xã Đồng Minh. Để cải thiện dịch vụ nước sinh hoạt, địa phương cũng đang làm thủ tục chuyển đổi từ nhà máy nước mini sang sử dụng nhà máy nước Thống Nhất của Tiền Phong.

Ông Tô Xuân Đông, trưởng thôn Song Hùng cho biết, nhà ông cách nhà những hộ phản ảnh nêu trên không xa và nhà ông Đông không gặp hiện tượng nêu trên. Nhưng trong quá trình sử dụng nước máy, thời gian gần đây ông cũng thấy nước có mùi tanh lạ.

Trước sự việc người dân phản ánh, ông Đông cũng trao đổi với Bí thư chi bộ thôn ý kiến với phía đơn vị cung cấp dịch vụ để đơn vị kiểm tra đường ống nước.

Hình ảnh được ghi nhận tại nhà máy nước Đồng Minh ngày 9/11

Ngày 9/11, PV đã trao đổi với ông Phạm Trung, đại diện nhà máy nước Đồng Minh, xã Đồng Minh, huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng.

Ông Trung cho biết, ngay khi nhận được phản ánh của người dân về việc nước máy đen bất thường, ông đã cho người xuống nhà máy nước kiểm tra thì không có vấn đề gì nên ông chưa xuống từng nhà dân.

Nếu do sự cố từ phía nguồn nước cung cấp thì tất cả các hộ sẽ bị hiện tượng đó không thể chỉ bị 1 hoặc 2 nhà. Ông Trung cho biết thêm, đơn vị đã có tờ trình xin nâng cấp nhà máy để cải thiện chất lượng nước phục vụ, nhưng chính quyền địa phương cho biết, theo quy hoạch 07 của thành phố, đơn vị cung cấp nước không cung ứng được 3 xã trở lên thì không được nâng cấp.

Do không đủ điều kiện để nâng cấp nên đơn vị này có phương án chuyển nhượng lại nhà máy cho chủ nhà máy nước Thống Nhất, Tiền Phong. Tuy nhiên, khoảng 4 năm nay thủ tục chuyển nhượng cho đơn vị nêu trên vẫn chưa xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *