Hải Phòng: 51 ca mắc Covid-19 tại 11/15 quận, huyện, số lượng F1 tăng nhanh

Từ 00 giờ ngày 9/11, các F1 sẽ được TP Hải Phòng áp dụng cách ly y tế tại nhà.

Dịch bệnh đang có xu thế phức tạp, tính đến hiện tại Hải Phòng có 51 ca dương tính với Covid-19 xuất hiện tại 11/15 quận huyện nên số lượng ca F1 tăng nhanh làm thiếu hụt các khu cách ly tập trung của TP.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản chỉ đạo điều chỉnh thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) đối với từng hộ gia đình.

Trong quá trình thực hiện Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn phải kiểm tra, rà soát từng hộ gia đình có F1, nếu đủ điều kiện cách ly tại nhà thì thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) đối với từng hộ gia đình đó và tổ chức cách ly y tế tại nhà.

Tổ chức cung cấp lương thực, thực phẩm với định mức hỗ trợ 45.000 đồng/người/ngày.

Thực hiện giám sát chặt chẽ các hộ gia đình thực hiện phong tỏa và cách ly y tế tại nhà, đảm bảo không để các thành viên trong gia đình ra khỏi nhà và người ngoài ra, vào trong thời gian thực hiện phong tỏa và cách ly y tế tại nhà.

Trường hợp các hộ gia đình không đủ điều kiện áp dụng cách ly tại nhà đối với các trường hợp F1 (phải đưa vào các khu cách ly tập trung của TP) thì chính quyền địa phương vẫn quyết định việc thiết lập vùng cách ly y tế (phong tỏa) đối với hộ gia đình (trường hợp F2).

Yêu cầu Sở Y tế phối hợp với Sở Du lịch, Sở Xây dựng trưng dụng thêm các khách sạn, Khu nhà ở sinh viên đủ điều kiện để làm khu cách ly tập trung TP.

Điều chuyển các đối tượng là người nhập cảnh đang cách ly tập trung tại các khách sạn vào một số khách sạn, các khách sạn còn dư phục vụ cách ly y tế đối với các trường hợp F1 là nhân dân TP.

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hải Phòng đang có xu thế diễn biến phức tạp, công tác phòng chống dịch bệnh gặp nhiều khó khăn, đặc biệt từ ngày 11/10/2021 đến nay TP đã có 51 ca dương tính (xuất hiện tại 11/15 quận, huyện), dẫn đến số lượng ca F1 tăng nhanh làm thiếu hụt các khu cách ly tập trung của TP.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan và người dân nghiêm túc triển khai thực hiện.

Theo GOV HP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *