Gia đình “anh hùng” đỡ bé gái 𝘳ơi từ tầng 12: Mẹ là giáo mầm non dạy con cực nghiêm khắc nhưng bố lại ‘chiều’ con

Là một giáo viên nên vợ anh Mạnh dạy con khá nghiêm khắc, chuẩn chỉnh. Chị uốn nắn con từ những hành động nhỏ nhặt nhất của con nhưng ngược lại anh Mạnh dậy con một cách đầy tinh tế.

Suốt từ chiều qua đến nay, mạng xã hội xôn xao trước vụ việc bé gái N.P.H (SN 2018) ????ơi từ tầng 12A của tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung). May mắn thay, cháu bé không bị ????hương. Điều này là bởi một “siêu nhân đời thực” đã kịp thời xuất hiện, lao ra đỡ lấy cháu bé.

Chung cư nơi xảy ra vụ việc.

Người đó chính là tài xế xe tải Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội). Không màng tới ????guy ????iểm bản thân, anh Mạnh đã giơ đôi tay lên để cứu lấy một sinh mệnh.

Được biết “siêu nhân đời thực” có một cuộc sống rất bình dị. Anh đã lập gia đình với vợ là một giáo viên mầm non. Cặp đôi có hai cô con gái đáng yêu tên Gia Hân (hơn 2 tuổi) và Gia An (6 tháng tuổi).

Là một giáo viên nên vợ anh Mạnh dạy con khá nghiêm khắc, chuẩn chỉnh. Chị uốn nắn con từ những hành động nhỏ nhặt nhất. Chẳng hạn thấy con gái ngồi vắt vẻo trên thành ghế, mẹ cũng sẽ nhắc nhở ngay phải ngồi cho nghiêm.

Hay khi thấy con có những thấy thói quen xấu như cắn móng tay, vợ anh Mạnh cũng uốn nắn lập tức, dạy con để tay trong túi áo. Khi thấy phóng viên đến thăm nhà, dù bất ngờ nhưng chị không quên dặn các con phải chào các cô chú, nói chuyện có “thưa – dạ” đầy đủ. Khi con để đồ đạc lung tung, chị cũng không nhặt hộ mà hỏi con vị trí từng đồ vật và yêu cầu để lại đúng nơi, đúng chỗ.

So với vợ, anh Mạnh chiều con hơn rất nhiều. Hàng ngày phải bôn ba làm việc lo cho gia đình nhưng mỗi khi có thời gian anh đều dành hết cho con gái. Tuy nhiên yêu thương đấy, chiều đấy nhưng mọi thứ đều có chừng mực. Anh không bao giờ nuông chiều thái quá khiến con hư.

Thay vào đó “người hùng ngoài đời thực” có cách dạy con đơn giản nhưng đầy tinh tế. Những chia sẻ của anh khiến các bậc cha mẹ rưng rưng cảm động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *