Bé trai 5 tuổi bơ vơ, khóc lóc trước cổng Tòa Án, vì bị bố mẹ bỏ̶ rơi̶ sau khi hoàn thành thủ tục ly̶ hôn

Những ngày vừa qua̷, trên MXH Trung Quốc lan truyền hình ảnh một cậu bé đứng khóc lóc trước Cục dân chính khi bị bố mẹ bỏ̷ m̷ặc lại một mình ngay sau khi nhận phán̷ q̷uyết ly̷ h̷ôn.

Theo tờ The Paper, sự việc xảy̷ r̷a ở thành phố Liễu Châu (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) vào ngày 23/2. Một cặp vợ chồng đã đến cơ quan quản lý các vấn̷ đ̷ề hôn nhân và hoàn thành thủ tục ly̷ h̷ôn. Nhận được giấy tờ ly̷ h̷ôn xong xuôi, khi ra về cả hai người đã bỏ̷ q̷uên mất̷ đ̷ứa con trai chung 5 tuổi và đi theo hai hướng khác nhau về nhà mình.

Một lúc lâu sau, cậu bé bắt đầu tỏ vẻ sợ̷ h̷ãi và khóc lóc gọi mẹ. Các nhân chứng kể lại, em đã la lớn liên tục chỉ một câu: “Con muốn tìm mẹ!”.

Người xung quanh đến hỏi thăm thì cậu bé cho biết mình có một chiếc điện thoại được bố đưa để liên lạc. Người lớn dùng chiếc điện thoại đó để gọi cho bố đứa trẻ và đưa em về đồn̷ c̷ảnh sát gần đó ngồi chờ.

Tuy nhiên, khi nhận được điện thoại báo con bị̷ l̷ạc, bố cậu bé cho biết mình đã rời̷ k̷hỏi khu vực và chưa thể quay về ngay. Tại đồn cảnh sát, cậu bé 5 tuổi còn khóc lóc hỏi cảnh sát là: “Có phải các chú đã bắt̷ mẹ cháu đi rồi không?”.

Cùng ngày, bố bé trai cuối cùng cũng đã đến đón cậu bé về. Hình ảnh camera an ninh ghi lại cho thấy em đã vội vàng chạy ra phía bố và hai người ôm nhau bật khóc.

Tuy không rõ hoàn cảnh cụ thể của gia đình, nhưng cộng̷ đ̷ồng mạng Trung Quốc đa số đều tỏ thái độ̷ b̷ất bình trước câu chuyện này. Nhiều người lên tiếng trách̷ m̷óc sự vô tâm và vô trách̷ n̷hiệm của bố mẹ, và lo̷ l̷ắng bé trai sẽ bị̷ t̷ổn thương tâm lý vì không chỉ phải chứng̷ k̷iến bố mẹ ly̷ h̷ôn mà còn bị vô̷ t̷ình bỏ̷ r̷ơi lại ngay sau đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *