Đôi bạn thân mua đất, xây biệt thự cạnh nhau để sống đến cuối đời ở Đà Nẵng

Hai gia đình rất thân thiết và muốn sống gần nhau nên đã quyết định mua chung một mảnh đất rồi xây hai ngôi nhà “song sinh” cạnh nhau.

Theo như kiến trúc sư chia sẻ, đây là dự án mà anh tâm đắc nhất từ trước đến nay. Chủ nhà là hai cặp vợ chồng trung niên vốn là bạn thân và có nhiều điểm chung. Họ muốn dành phần đời còn lại sống gần nhau để có thể cùng chia sẻ những thăng trầm trong cuộc sống.

Cả hai gia đình đều rất yêu thiên nhiên, núi rừng, đặc biệt bán đảo Sơn Trà. Mỗi ngày, họ đều lái xe lên đây chiêm ngưỡng và khám phá thiên nhiên. Vì vậy, họ đã quyết định cùng mua một mảnh đất ngay dưới chân núi để xây dựng hai ngôi nhà nhằm thỏa mong ước của mình.

Hai căn biệt thự liền kề được xây dựng trên khu đất rộng 380m2, có hai tầng và tổng diện tích sàn 280m2.

Yêu cầu của gia chủ là xây một ngôi nhà đơn giản và hài hòa với thiên nhiên. Đặc biệt, nhà tuy dành cho hai gia đình ở riêng biệt nhưng phải có không gian chung ở bên trong và nhìn từ bên ngoài, công trình phải trông giống như một ngôi nhà duy nhất.

Kiến trúc sư đã quyết định thiết kế một ngôi nhà chia làm hai khu vực, có công năng và tiện ích giống nhau, tách biệt hoàn toàn và đối xứng qua một khu vườn ở giữa. Vật liệu được sử dụng chủ yếu là thép và gạch thô.

Sân vườn đóng vai trò vừa là khoảng đệm mở giữa hai nhà, vừa là lối vào chính.

Tầng trệt là nơi đặt phòng khách, bếp và khu vực ăn uống.

Hai phòng khách được thiết kế tương đối giống nhau nhưng cách trang trí vẫn có một số điểm khác biệt phù hợp với gu thẩm mỹ và sở thích của từng gia đình.

Ngoài ra, ở tầng trệt còn có một phòng ngủ. Cũng giống như các không gian khác, căn phòng này có thể kết nối với khu vườn rộng rãi bên ngoài thông qua cửa kính trượt.

Khi mở toàn bộ cửa kính, không gian trong nhà và sân vườn như hòa làm một, đem đến cảm giác rộng rãi, thông thoáng và giúp chủ nhà tận hưởng được vẻ đẹp của thiên nhiên núi rừng.

Tầng trên là một phòng ngủ lớn và ban công rộng rãi được che bằng mái kính.

Từ đây có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn núi Sơn Trà.

Sau khi dọn về ở chung một thời gian, hai gia đình đều bày tỏ sự vui mừng và mãn nguyện với ngôi nhà mới vì mỗi sớm mai thức dậy luôn tràn đầy năng lượng, được hít thở không khí trong lành và thư giãn ngắm nhìn đất trời mỗi buổi chiều tà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *